Học bổng (thành tích học tập) rất dễ để đạt được. Hằng năm có rất nhiều loại hình học bổng từ nhiều trường đại học cũng như các tổ chức khắp nơi trên thế giới cung cấp cho các em học sinh theo nhiều tiêu chí cũng như yêu cầu khác nhau. Điều quan trọng là làm cách nào để đạt được một học bổng giá trị cao hoặc học bổng vào những trường danh tiếng lớn?Chi phí học tập tại các nước phát triển khá cao so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Thêm vào đó, chi phí học tập tại các trường đại học danh tiếng ở những nước hiện đại cùng với những sinh hoạt phí khác cho suốt khoảng thời gian du học hơn 4 năm là một bận tâm lớn cần phải suy  xét thật tường tận. Do đó, học bổng chính là món quà tài chính làm giảm đi áp lực của bài toán kinh tế, mở rộng cơ hội cho học sinh Việt có thể dễ dàng được tiếp cận nền giáo dục hiện đại nhất.

Đạt được một suất học bổng giá trị là niềm tự hào và vinh dự lớn vì các em học sinh đã rất xuất sắc vượt qua hàng ngàn, hàng triệu hồ sơ khác trên thế giới dựa vào chính khả năng thực thụ của mình. Và đó cũng chính là sự tự hào của gia đình và một tập thể xã hội lớn khi đã có được, đào tạo nên một học sinh, một người trẻ tài năng và nổi bật.

VẬY LÀM SAO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỘT HỌC BỔNG GIÁ TRỊ HOẶC TOÀN PHẦN?

Lời khuyên từ cô Tiffany Lynn Kennedy, chuyên gia tư vấn học tập đến từ Hoa Kỳ, Trưởng ban Tư vấn chiến lược học thuật và Định hướng nghề nghiệp Trường Quốc Tế Bắc Mỹ: “Để nhận được học bổng và chuẩn bị thật tốt cho việc xin được học bổng giá trị thì học sinh phải cần chuẩn bị sớm ngay từ cấp bậc trung học cơ sở và lên kế hoạch cho hồ sơ cá nhân của chính mình bao gồm điểm GPA, các bài thi chuẩn hóa đầu vào đại học như SAT/ACT, SAT Subject Tests, Advanced Program, TOEFL, IELTS, .., hoạt động ngoại khóa (ECs), thư giới thiệu (LORs), bài luận (essay), cả hồ sơ tài chính, …”

Nhưng để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ này, cũng như tiến trình các bước, cách thực hiện cũng là một thách thức cho các em học sinh khi các em chưa hề có kinh nghiệm và rất cần một người am hiểu hướng dẫn hỗ trợ các em.

SNA- SỰ HỖ TRỢ TOÀN DIỆN

Tại Trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA, chúng tôi có Ban tư vấn chiến lược học thuật và Định hướng nghề nghiệp với nhiều chuyên gia và giáo viên kinh nghiệm đến từ Mỹ, Canada để hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các em xây dựng hồ sơ riêng của mình ngay từ khi bước chân vào trường. Mỗi một hồ sơ đều được các chuyên gia theo dõi và hướng dẫn chỉnh sửa bổ sung đến khi hoàn thiện nhất đúng với mơ ước, mong muốn, cũng như khả năng của các em.

Song song đó, SNA cũng đang hợp tác với hơn 20 Trường đại học có uy tín trong và ngoài nước và đang mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học lớn khác trên thế giới. Các  chuyên gia từ các trường đại học  cũng đã đến trao đổi, giao lưu trực tiếp và tiếp xúc với học sinh SNA.

TIN VUI CHO PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH SNA

Sau các buổi làm việc, đại diện các trường đại học uy tín rất ấn tượng trước khả năng tiếng Anh, tư duy suy luận, sự năng nổ và khả năng lãnh đạo trong các hoạt động phong trào của học sinh SNA nên đã đồng ý cấp các suất học bổng tùy theo khả năng của mỗi em để tạo điều kiện cũng như mở rộng cơ hội phát triển cho các em học sinh SNA ở bậc đại học và cũng như các khóa du học hè tại trường để các em có thể tìm hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Được biết SNA đang áp dụng mô hình đào tạo du học tại chỗ với môi trường quốc tế thực thụ, giúp các em học sinh tiếp cận nền tảng kiến thức hiện đại, các nền văn hóa  tiên tiến thế giới, cũng như sự trải nghiệm đa dạng các hoạt động ngoại khóa cộng đồng, câu lạc bộ, môi trường nội trú,v.v nhằm chuẩn bị vững chắc nhất cho các bậc học tiếp theo của các em.Danh sách các trường đại học đã hợp tác và đến làm việc tại SNA:

 1.  American National University
 2.  Avila University
 3.  EU Business School
 4.  Frostburg State University
 5.  Nagoya University
 6.  Purdue University
 7.  University of Colorado
 8.  University of Iowa
 9.  University of Massachusetts Amherst
 10.  University of Minnesota
 11.  University of Missouri
 12.  University of Nebraska
 13.  University of Oregon
 14.  University of Trento
 15.  University of Pisa
 16.  University of Bergamo
 17.  University of Brescia
 18.  University of Trento
 19.  Sapienza University of Rome
 20.  Politenico Di Torino