SNA Summer Camp tuần thứ ba đã mang đến cho học sinh rất nhiều cơ hội khám phá những miền văn hóa khác nhau qua các hoạt động thực hành sáng tạo, những hoạt động thể thao và nhiều hoạt động khác. Điều quan trọng là giúp cho các học sinh phát triển kỹ năng đánh giá và tôn trọng những giá trị của người khác và những nơi khác.

Trước mỗi buổi học, các em học sinh được trải nghiệm trên một chiếc máy bay tưởng tượng để khám phá một đất nước mới. Các giáo viên đã sẵn sàng với những chiếc vali đầy nhữnghình ảnh và đồ vật tượng trưng cho quốc gia mà các em sẽ thảo luận. Mỗi em được chọn mộtmón đồ vật. Sau đó các học sinh sẽ lần lượt trình bày về các món đồ đó với sự giúp đỡ của giáo viên. Và hơn thế nữa, chuyến tham quan thành phố là cách hoàn hảo để việc học trở nên sinh động. Các em đã có dịp tìm hiểu về những di tích lịch sử ở thành phố Sài Gòn. Chuyến đi bắt đầu tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn; đây là tòa nhà nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và được xây dựng khi Việt Nam là một phần của Đông Dương thuộc Pháp vào cuối thế kỷ 19. Đây là điểm thu hút khách du lịch. Điểm đến tiếp theo là Nhà thờ Đức Bà Notre-dame, cũng được thành lập vào thời Pháp thuộc. Nhà thờ chính tòa có hai tháp chuông cao 58 mét.

Sau đó, các học sinh đã có một chuyến tham quan thành phố bằng xe buýt điện. Xe buýt đi dọc các điểm mốc khác của thành phố như Cảng Nhà Rồng, Tòa thị chính Sài Gòn và Chợ Bến Thành. Cuối cùng, cả đoàn viếng thăm Dinh Độc Lập, còn gọi là Dinh Thống Nhất Đó là nhà riêng và nơi làm việc của Tổng thống miền Nam Việt Nam trong chiến tranh Việt Nam.

Một số hình ảnh: