Trong suốt tuần học với chủ đề Cùng Vào Bếp, các em học sinh Bắc Mỹ thật sự đã “vào bếp” để tạo ra những rất nhiều món ăn – từ các món khai vị đến các món ăn chính cho bữa tối. Các em được học cách đọc các công thức nấu ăn, sử dụng các dụng cụ nhà bếp và biết được những kỹ thuật nấu ăn cơ bản như đo lường lượng bột, trộn đều hỗn hợp làm bánh, rửa các nông sản và lau dọn nhà bếp. Trong lớp học, những trại viên trẻ của Bắc Mỹ được tiếp thêm sức mạnh để trở thành những đầu bếp thực thụ và các em còn duy trì được thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe khi ở nhà với gia đình. Đặc biệt, trong lớp học làm bánh Pizza, những đầu bếp lành nghề của nhà hàng Pizza 4P’s đã rất nhiệt tình chỉ ra những bước đơn giản, dễ làm theo để người học có thể làm ra những bánh pizza mang hương vị kết hợp đặc trưng của ẩm thực Nhật và Ý. Các em học sinh chăm chú lắng nghe, quan sát và làm theo đúng hướng dẫn từ cách nặn, cán bột để làm đế, cho đến cách cho nhân bánh và rải phô mai lên mặt bánh; hầu hết các “đầu bếp nhí” đều thành công khi cho ra lò những ổ bánh pizza đúng chất và ngon đúng điệu. Phải nói, buổi học làm bánh đã lôi cuốn các em ngay từ phút ban đầu và biết đâu từ những điều thú vị được học đã nhen nhóm ngọn lửa đam mê nấu nướng của những “người đầu bếp chuyên nghiệp tương lai” cho thế giới ẩm thực.

Một số hình ảnh: