Hưởng ứng Phong trào dạy học tích cực và lấy học sinh làm trung tâm theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, tuần vừa qua tại Trường Quốc Tế Bắc Mỹ học sinh khối 6 đã có những tiết học SÁNG TẠO NGOÀI GIỜ LÊN LỚP vô cùng ấn tượng với chủ đề: Văn học dân gian.

Các em học sinh chia thành những nhóm nhỏ theo đề tài thầy cô cho trước và tự lên kế hoạch diễn xuất, trang phục, đạo cụ, âm thanh, ánh sáng để chuẩn bị cho phần thể hiện của mình. Và câu chuyện “Em bé thông minh” đã được tái hiện lại trên sân khấu thực vô cùng hấp dẫn, cuốn hút với phần diễn xuất dễ thương và đáng yêu của các em học sinh khối 6. Mỗi nhóm đều có những cách thể hiện độc đáo mang màu sắc riêng và đều gây ấn tượng đẹp đến thầy cô và các bạn học sinh bên dưới sân khấu.

Cô Ngô Nguyễn Ngọc Dung, giáo viên bộ môn Văn nhà trường chia sẽ: “Học sinh cảm thấy rất hào hứng. Thông qua việc tự trình diễn, các em đã tự rút ra được ý nghĩa của câu chuyện và vận dụng bài học vào cuộc sống và luôn phấn đấu học tập để trở thành một em bé thông minh.”

Ngoài hoạt động SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC, bộ môn Văn còn thực hiện những dự án khác trong năm học để giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng và kích thích sự khám phá, tư duy của học sinh.