Chắc hẳn bố mẹ luôn suy nghĩ và lo lắng về việc “nên” hay “không nên” để cho con hiểu về “TIỀN” sớm. Chúng ta sợ khi tiếp xúc với tiền sớm sẽ làm mất đi sự ngây thơ trong sáng, tạo nên tính thực dụng, ích kỷ ở trẻ; nhưng việc “cách li với tiền” cũng là “thiệt thòi” không hề nhỏ cho các em khi không thể tự lập và có kế hoạch chi tiêu khi bước chân đi du học hoặc vào đại học, ảnh hưởng đến khả năng thành công sau này.
Theo Kimberly Foss, nhà hoạch định tài chính và nhà sáng lập Empyrion Wealth Management: “Quan điểm, suy nghĩ và các thói quen liên quan đến tài chính đều được hình thành từ khi chúng ta còn nhỏ, thế nên, trẻ em càng được dạy về các vấn đề này sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.”
Không bao giờ là quá sớm để giáo dục con nhận thức về giá trị của đồng tiền và học những điều cơ bản về cách quản lý tiền giúp con tránh được những quan niệm sai lầm về tài chính. Điều này, giúp trẻ trở thành những người trưởng thành có trách nhiệm với các quyết định tài chính, định hướng được nghề nghiệp cũng như tự tin để xây dựng nền tảng tài chính trong tương lại để vững vàng chinh phục giấc mơ lớn của chính mình.

Nhận thức được vấn đề này, chương trình giáo dục quản lý tài chính cá nhân cho trẻ – FINANCE FOR FUTURE LEADERS đã được SNA – Trường Quốc Tế Bắc Mỹ tổ chức. Nhằm giúp các con có được kiến thức cơ bản về quản lý tài chính, tiếp cận với tiền một cách khoa học, biết lập kế hoạch để đạt đến ước mơ, có cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn trong tương lai.
Trong ngày hội FINANCE FOR FUTURE LEADERS, chương trình sẽ tổ chức song song 2 hoạt động chính gồm Trò chơi mô phỏng “Finance for Future Leaders” dành cho trẻ từ 7 đến 16 tuổi và buổi Workshop “Finance for Future Leaders” dành cho bố mẹ.

TRÒ CHƠI MÔ PHỎNG “FINANCE FOR FUTURE LEADERS”

Đây là trò chơi mô phỏng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay về hoạt động quản lý tài chính cá nhân trong xã hội. Chương trình được thiết kế kết hợp giữa khái niệm học, chơi và hành một cách hiệu quả nhất giúp trẻ hiểu về giá trị lao động, giá trị đồng tiền cũng như trang bị những kiến thức nền tảng về quản lý tài chính cá nhân.
Thông qua mô hình xã hội thu nhỏ, các con sẽ đóng vai trò là một người chủ gia đình, phải hoạch định ngân sách chi tiêu sao cho hợp lý. Trẻ sẽ được trải nghiệm những thử thách trong việc thực hiện các hoạt động tạo ra thu nhập như làm việc, tiết kiệm, và đầu tư cũng như có trách nhiệm thanh toán các khoản chi tiêu cho đời sống, trách nhiệm với cộng đồng và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.
Sau khi tham gia, trẻ sẽ đúc kết được những bài học quý giá cho bản thân:

 • Giúp trẻ lập kế hoạch và độc lập về tài chính trong tương lai nhằm giúp các em có khả năng độc lập tài chính
 • Giúp trẻ em hiểu được những chi tiêu cơ bản của gia đình, từ đó có trách nhiệm cùng với ba mẹ trong việc cân đối chi tiêu trong gia đình.
 • Hướng đến việc giáo dục các em biết chia sẻ với những hoàn cảnh thiếu may mắn trong xã hội.
 • Tạo cơ hội giao lưu, kết bạn và học hỏi lẫn nhau qua trò chơi tương tác mang tình trải nghiệm cao.

WORKSHOP “FINANCE FOR FUTURE LEADERS”

Workshop “Finance for Future Leader” giúp bố mẹ tiếp cận những quan điểm mới về dạy con quản lý tài chính hiệu quả từ khi còn nhỏ, với những ví dụ thực tế từ Thạc sĩ Vũ Thế Dự – giảng viên cho các chương trình MBA; chuyên gia tư vấn chiến lược; phát triển lãnh đạo, đào tạo lãnh đạo trẻ.
Buổi workshop sẽ chia sẻ về nhưng nội dung mà bố mẹ đang quan tâm như:

 • Tầm quan trọng của việc dạy con quản lý tài chính từ sớm
 • Làm sao giúp con phát triển kỹ năng đầu tư & chi tiêu hiệu quả
 • Điều kiện tiên quyết giúp con hình thành nhân cách và trưởng thành trong suy nghĩ làm chủ đồng tiền
  Qua đó, quý phụ huynh sẽ hiểu được cách đồng hành, định hướng cùng con trong hoạch định tài chính, tiếp cận tiền một cách hiệu quả để vun đắp cho ước mơ và làm chủ cuộc sống.

Chương trình FINANCE FOR FUTURE LEADER diễn ra tại:

 • Địa điểm: SNA – Trường Quốc Tế Bắc Mỹ
 • Đường số 20 , KDC Him Lam, Nam Sài Gòn, Huyện Bình Chánh, TP. HCM.
 • Thời gian chương trình: từ ngày 13/07 đến 15/07/2018 với các buổi:
  Buổi 1: 13:30 – 17:30 ngày 13/07/2018
  Buổi 2: 08:00 – 12:00 ngày 14/07/2018
  Buổi 3: 13:30 – 17:30 ngày 14/07/2018
  Buổi 4: 08:00 – 12:00 ngày 15/07/2018
  Buổi 5: 13:30 – 17:30 ngày 15/07/2018
 • Thời gian đăng ký: từ ngày 03/07 đến 12:00 trưa ngày 12/07/2018
 • Mẫu đăng ký: https://goo.gl/forms/mDvJshxFEovxG2IF3
 • Hotline: 0938 973 558
 • Email: financeforfutureleaders@sna.edu.vn
  Bố mẹ hãy đăng ký tham gia chương trình ngay để trao cho con cơ hội hoạch định tài chính cá nhân và thành công hơn ngay từ bây giờ.
  Một số thông tin cần lưu ý về chương trình
  – Chương trình hoàn toàn miễn phí và chỉ dành cho gia đình có vé mời tham gia.
  – Để đảm bảo hiệu quả và chất lượng chương trình, mỗi buổi chương trình sẽ chỉ có sự tham gia tối đa 50 gia đình. Danh sách từng buổi sẽ được lọc theo thứ tự thời gian đăng ký của người tham gia. Trong trường hợp thời gian gia đình muốn tham gia vượt quá số người đăng ký, BTC sẽ chủ động liên lạc để sắp xếp.
  – Mỗi gia đình khi tham dự chương trình sẽ được nhận được 01 voucher học bổng trị giá 50.000.000 đồng (học bổng có hiệu lực khi đăng ký học tại trường SNA).