PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Tôi tin SNA đủ sức hòa nhập cùng các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới”Chiều ngày 11-12-2017, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đến thăm Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA. Trò chuyện với thầy cô giáo và các em học sinh Trường SNA, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao mô hình giáo dục chuẩn quốc tế của Trường từ việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại lẫn phương pháp giảng dạy tiên tiến.

 PGS. TS Phạm Mạnh Hùng,Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đánh giá cao việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại lẫn phương pháp giảng dạy tiên tiến của Trường Quốc tế Bắc Mỹ

“Tập đoàn Nguyễn Hoàng và SNA đã tiên phong trên con đường giáo dục toàn cầu hóa, mở ra và tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam có điều kiện tiếp xúc với nền giáo dục Hoa Kỳ – nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Nói về các thế mạnh của trường Quốc tế Bắc Mỹ, TS. Đoàn Huệ Dung (Giám đốc điều hành của trường) cho biết trường tiếp tục xây dựng một môi trường học tập vì học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, vui chơi, học tập và phát triển vững vàng về học thuật và nhân cách toàn diện.

Đến thăm các lớp học, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã ân cần trò chuyện với học sinh. Ông bày tỏ niềm vui trước việc học sinh SNA sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ, phương pháp dạy học của giáo viên là những phương pháp tích cực nhằm phát triển năng lực của học sinh. “Điều này là điều mà nền giáo dục Việt Nam đang hướng tới trong đợt cải cách giáo dục sắp tới. Tôi tin SNA đủ sức hòa nhập cùng các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới”.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM thăm lớp học tại trường Quốc tế Bắc Mỹ

Đi vào hoạt động từ tháng 9/2017, Trường Quốc tế Bắc Mỹ hiện có gần 100 phòng học mới và các hệ thống phòng chức năng đa dạng như: thư viện, phòng nhạc, khu thể thao đa năng, sân cầu lông trong nhà, sân bóng đá nhân tạo, hồ bơi, hội trường, phòng thực hành Vật Lý, phòng thí nghiệm Hóa Sinh, phòng thực hành vi tính… Mỗi loại phòng đều được nghiên cứu và trang bị đầy đủ các thiết bị tối tân, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho các hoạt động tập của học sinh một cách tốt nhất

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM thăm nhà thi đấu đa năng tại trường Quốc tế Bắc Mỹ

Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng khu nội trú trải nghiệm mới với 2 khu tách biệt dành cho học sinh nam và nữ. Khu nội trú có 22 phòng ngủ (được trang bị đầy đủ giường nệm, bàn học tập riêng, tủ cá nhân, tủ lạnh, wc riêng…), 2 phòng nghỉ ngơi thư giãn, và 2 phòng sinh hoạt tập thể lớn. Đặc biệt, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em, tất cả các phòng đều được trang bị hệ thống thẻ từ thông minh, và các trang thiết bị hiện đại đạt những tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Thứ tưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo- Phạm Mạnh Hùng chụp hình lưu niệm cùng thầy cô giáo và các em học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Với các điều kiện học tập này, các bạn học sinh không chỉ được tận hưởng tối đa các dịch vụ học tập chất lượng mà còn tìm thấy cho mình một không gian sinh hoạt, phát triển toàn diện về thể chất, tri thức, nhân cách thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội…