Phòng thực hành Vật Lý

Phòng thực hành Vật lý được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành và nghiên cứu vật lý ứng dụng hiện đại. Học sinh được cung cấp đầy đủ những thiết bị cũng như vật liệu cần thiết, tạo điều kiện để các em ứng dụng lý thuyết vào thực hành thí nghiệm. Giáo viên hướng dẫn ở phòng thí nghiệm luôn có mặt để giải thích, nhưng chính học sinh sẽ là “những nhà khoa học nghiệp dư” rút ra kết luận sau mỗi thí nghiệm, nghiên cứu của các em. Phòng thí nghiệm được thiết kế theo mô hình Hoa Kỳ và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về trang thiết bị cũng như những tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

 

Phòng thí nghiệm Hóa Sinh

Phòng thí nghiệm Hóa – Sinh được đặt gần phòng thực hành Vật lý. Phòng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu thí nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng Hoá – Sinh. Những thí nghiệm và bài nghiên cứu thực tế của hai bộ môn Hóa học và Sinh học sẽ tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng những lý thuyết đã học vào thực tế. Học sinh sẽ học hỏi được nhiều điều hữu ích từ việc thực hành. Phòng thí nghiệm Hoá – Sinh hoạt động dựa trên tiêu chí luôn coi học sinh là trung tâm của việc giảng dạy và nhắc nhở học sinh có trách nhiệm đối với việc học của mình. Phòng thí nghiệm được thiết kế theo mô hình Hoa Kỳ và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về trang thiết bị cũng như những tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

Phòng thực hành Vi tính

Phòng thực hành vi tính – một môi trường tuyệt đối an toàn, năng động và thú vị, thích hợp cho học sinh học hỏi các khái niệm và kỹ năng về máy tính, củng cố và nâng cao kiến thức các môn học khác ở trường, làm hành trang cho các em bước tiếp vào Đại học. Phòng học có 20 bàn vi tính được thiết kế vừa tầm cho học sinh sử dụng. Các em sẽ được học môn Vi tính tại phòng thực hành này. Mỗi máy tính có bộ vi xử lý siêu tốc và kết nối với đường truyền Internet tốc độ cao. Ngoài ra, trường cũng cung cấp dịch vụ Internet không dây để các em tiện sử dụng.

Thư viện

Tại thư viện Trường Trung Tiểu học Bắc Mỹ, học sinh có cơ hội tiếp cận với các loại sách báo mà các em yêu thích ngoài môi trường học tập. Thư viện chứa một số lượng lớn sách thuộc tất cả các thể loại để thu hút học sinh với các nhu cầu đọc đa dạng. Sách ở đây có nhiều mức độ khó dễ khác nhau, cho phép học sinh chọn loại tài liệu phù hợp với trình độ của mình. Thư viện trường có nhiều loại tài liệu tham khảo cũng như sách tuyển chọn ở các lĩnh vực giả tưởng, khoa học, tiểu sử, tự truyện và thơ ca. Học sinh có thể sử dụng nguồn tư liệu ở thư viện để viết các báo cáo, nghiên cứu hoặc để đọc tham khảo, giải trí trong thời gian rảnh. Thủ thư sẽ phối hợp với các giáo viên Chương trình Hoa Kỳ hướng dẫn và hỗ trợ cho học sinh xác định và chọn đúng nguồn tài liệu tham khảo cho bài nghiên cứu hay bài viết trên lớp của mình. Ngoài ra, nhà trường cũng khuyến khích học sinh mượn sách và đọc vào thời gian rảnh.

 

Hồ bơi

Bơi lội là một trong ba môn thể thao hàng đầu về bảo vệ sức khỏe. Bơi lội cũng là phương pháp tốt để phát huy trí tuệ. Tại trường Trung Tiểu học Bắc Mỹ, hồ bơi với làn nước trong xanh giúp các em học sinh có thời gian học tập và thư giãn dưới sự giám sát của các giáo viên.

Phòng nhạc
Lớp Nhạc là giao lộ của những sáng tạo, là nơi học sinh được học nhạc lý và có cơ hội thể hiện suy nghĩ và tình cảm của mình. Giáo viên hướng dẫn là những người tốt nghiệp loại giỏi của khoa âm nhạc từ các trường đại học danh tiếng. Việc thưởng thức âm nhạc và học nhạc lý sẽ giúp trí óc các em được hoàn thiện và tâm hồn được thư thái. Học sinh có thể được tham gia vào ban hợp xướng trong các buổi lễ quan trọng tại trường.
Hội trường
Hội trường với đầy đủ cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các chương trình và những buổi họp mặt lớn của trường. Sự kết hợp chuyên nghiệp của hệ thống âm thanh và ánh sáng đã tạo nên sự hoàn hảo cho các buổi biểu diễn nghệ thuật.
Phòng tập thể dục

Một phòng tập thể dục chất lượng cao dành cho học sinh thực hành các bài tập một cách chính xác và hiệu quả sau những giờ học mệt mỏi là điều rất quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu này, SNA đã xây dựng phòng tập thể dục kích thước vừa phải và được trang bị đầy đủ các dụng cụ giúp học sinh vừa rèn luyện thể chất vừa giao lưu với các bạn dưới sự giám sát nghiêm ngặt của giáo viên thể dục. Ngoài ra, học sinh có nhiều sự chọn lựa các dụng cụ tập yêu thích từ rèn cơ tim đến cử tạ. Học sinh không những vừa rèn luyện thể chất vừa thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Nhà ăn

Trong năm 2012, nhà trường đã xây xong nhà ăn tiện nghi và rộng rãi, nơi học sinh có thể thưởng thức các bữa ăn hàng ngày trong bầu không khí ấm cúng, thoải mái. Việc cung cấp thực phẩm an toàn hợp vệ sinh đã làm tăng chất lượng, giá trị dinh dưỡng và sự phong phú của món ăn. Bộ phận quản lý nhà ăn lưu trữ thực phẩm, chế biến và phục vụ phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh của Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Việt Nam.

Sân cầu lông
Sân cầu lông trong nhà được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại phục vụ tối đa cho nhu cầu học tập và thi đấu. Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp và bài bản của những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, học sinh có cơ hội tập luyện tiến bộ và hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất.
Sân bóng đá

Sân bóng đá với thảm cỏ nhân tạo cao cấp được trang bị mái che đảm bảo cho các em học sinh tập luyện và thi đấu tốt nhất trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, sân còn được trang bị đèn chiếu sáng đạt tiêu chuẩn của một sân bóng mini hiện đai giúp học sinh có thể tập luyện thoải mái vào ban đêm. Điều này mang lại cho các em trải nghiệm như 1 cầu thủ thực thụ trên sân bóng.

Địa chỉ: Số 1, Đường số 5A, Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84.8) 54 317 817

Fax: (84.8) 54 317 815

Email: TS@sna.edu.vn