Loading: 0%
BANNER

Cựu học sinh SNA

“Một khi là học sinh SNA thì mãi mãi sẽ là học sinh SNA. Chúng tôi rất vui vì bạn đã tham gia vào SNA”.

Cựu học sinh chia sẻ

Quote-Slider

Đã gần ba năm kể từ khi tôi tốt nghiệp SNA. Thời gian trôi thật nhanh, năm nay, tôi đã bước vào học kỳ thứ hai của Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc. Tên tôi là Kuh Hara, một học sinh tốt nghiệp niên khóa năm 2016 tại SNA. Nhớ lại cuộc sống của tôi ở trường Trung học, tôi cảm thấy mình may mắn khi nhận được nhiều khích lệ từ giáo viên và bạn bè. Cuộc sống trong khuôn viên trường đầy hối hả, đầy hứng thú.Tôi đã độc lập hơn, cũng như có kỹ năng ra quyết định tốt hơn – những điều cần thiết khi vào trường Đại học. Tất cả những lời khích lệ cũng như tình yêu mà tôi nhận được ở SNA đã đóng vai trò là nền tảng để tôi phát triển, giúp tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Kuh Hara – Sinh viên Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc
Quote-Slider

Hành vi cá nhân không được định hình bởi gia đình nhưng được hình thành tại trường bạn học. Thời gian ở trường không chỉ tập trung vào việc học với kiến thức, mà còn ở việc dành thời gian hình thành tính cách của chúng em để có được thái độ và các nguyên tắc sống khác nhau. Những đặc điểm cơ bản trong tính cách của chúng ta được hình thành trong những ngày đi học.

Mặc dù em chỉ học ở SNA một thời gian ngắn nhưng trường đã để lại cho em những dấu ấn khó quên (bạn bè, các sự kiện…). Em chuyển đến SNA khi em đang học lớp 11. Một cậu bé từ tỉnh lẻ đã vô cùng ấn tượng với sự chào đón nồng nhiệt từ các nhân viên của trường, mà bây giờ em vẫn còn nhớ cô Nụ (giáo viên Địa lý) và cô Minh (giáo viên Vật lý). Ở SNA, em tìm thấy được SỰ HƯỚNG DẪN, TÌNH BẠN, KỶ LUẬT, và cả TÌNH YÊU THƯƠNG. Mỗi nhân viên và giáo viên của trường đều diễn tả cho cụm từ “đạo đức nghề nghiệp”. Dạ vâng, nó chính xác là như vậy; em đã chứng kiến rất nhiều khoảnh khắc các thầy cô giúp đỡ cho các bạn học sinh khuyết tật. Tất cả các thầy cô giáo cũng như các nhân viên không chỉ làm tròn trách nhiệm của mình, mà họ còn được xem là những người bạn, là người thân trong gia đình. Mọi người luôn lắng nghe, chia sẻ, và giúp đỡ bất cứ khi nào học sinh cảm thấy cần được san sẻ. (Em thương các cô nhiều lắm, cô Yến, cô Thanh, cô Nụ, xin cảm ơn các cô đã luôn hỗ trợ em và cho em nhiều trải nghiệm tuyệt vời). Về ký túc xá của trường, phòng ở rất thoải mái với thiết bị và đồ dùng được trang bị đầy đủ cho học sinh. Ở SNA, có bảo vệ trong từng phòng để trông coi mọi thứ từ quần áo cho đến bữa ăn của học sinh. (Cảm ơn bác Sáu và bác An đã chăm sóc con trong một năm đó). Giữ lại những gì tốt đẹp nhất đến sau cùng, là một học sinh của SNA, em được phát triển cả 5 kỹ năng: Giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm, tư duy phản biện, học tập bền vững và là một công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Thành thật mà nói, Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA đã cung cấp cho học sinh một chương trình học tập tốt, cũng như các hoạt động hữu ích để phát triển kỹ năng của học sinh như tư duy phản biện, trách nhiệm công dân và kỹ năng trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Thông qua chương trình giảng dạy và môi trường học tập, SNA muốn truyền cảm hứng và định hình cho học sinh. Em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các giáo viên và nhân viên đã giúp đỡ và hỗ trợ em. Không có họ, sẽ không có em hôm nay.

Nguyễn Trung Hậu(Jason) – Sinh viên Đại học Assumption (Mỹ)
Quote-Slider

Em là Thảo Nguyên, học sinh tốt nghiệp khóa 2016. Hiện tại em đang là sinh viên Đại học Orange Coast (OCC) tại Mỹ. Em viết thư này để bày tỏ sự cảm kích của mình đối với SNA. Em cảm thấy biết ơn vì những trải nghiệm về học tập cũng như kỹ năng xã hội được rèn luyện ở SNA mà nhờ đó em gặt hái được thành công trong đời sống sinh viên cũng như trong cuộc sống thường ngày. Sau khi tốt nghiệp ở SNA, em theo học tại Đại học Orange Coast – Trường đại học cộng đồng lớn thứ hai ở California. Ngoài việc là một sinh viên toàn thời gian luôn nỗ lực để đạt GPA cao, em còn là thư ký cho Ủy ban vận động – một nhóm các nhà lãnh đạo sinh viên luôn tìm cách bảo vệ lợi ích của trường liên quan đến chính sách giáo dục, hỗ trợ tài chính và các vấn đề liên quan đến pháp luật khác. Trong tổng số 24,000 sinh viên tại OCC, em đã được các bạn bầu làm thư ký Nghị trường sinh viên, cơ quan lập pháp của Hội đồng sinh viên trường Orange Coast. Em chịu trách nhiệm cho việc soạn thảo, thông qua các quyết định, các chính sách của Hội đồng sinh viên và phê duyệt phân bổ tài chính 1,5 triệu đô la ngân sách cho các câu lạc bộ và chương trình của OCC. Em cũng là thành viên nòng cốt của một số câu lạc bộ, chẳng hạn như Phó chủ tịch Hội sinh viên quốc tế, Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, và Giám đốc tài chính cho Hội kế toán. Mỗi năm em đều nhận được học bổng và giải thưởng lãnh đạo từ trường của mình.

Thảo Nguyên – Sinh viên Đại học Orange Coast (OCC) (Mỹ)
Book an appointment with International Schools of North America

Discover