Home » News » HỌC SINH SNA SẼ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

HỌC SINH SNA SẼ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

Từ năm học 2020-2021, học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) sẽ theo học chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme – IBDP), dự kiến tốt nghiệp khóa đầu tiên vào tháng 6-2022.

Đổi mới giảng dạy

Để được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB), SNA đã trải qua quá trình 2 năm đầy thách thức từ những khám phá đầu tiên về triết lý của IB đến các cuộc phỏng vấn ủy quyền cuối cùng. Nhà trường đã tham dự các hội thảo đào tạo chính thức của IB, tập trung vào phương pháp giảng dạy cho từng môn học cụ thể (dành cho giáo viên), các yếu tố của DP Core (cho các điều phối viên) và triết lý IB (điều phối viên DP và lãnh đạo nhà trường).

Điều phối viên DP cũng tổ chức các buổi hội thảo và thảo luận thường xuyên tại trường với các thành viên nhóm DP để chia sẻ kiến ​​thức, đưa ra quyết định chương trình giảng dạy và tìm ra con đường tốt nhất cho học sinh.

Thầy Simon Lee, Hiệu trưởng SNA vui mừng cho biết: “Đây sẽ là thời điểm hết sức hào hứng với các em học sinh khối 11 sắp tới khi các em quay lại nhà trường vào năm học mới để đặt bước chân trên hành trình trở thành thế hệ đầu tiên tốt nghiệp chương trình IBDP tại SNA vào tháng 6-2022. Đại diện cho đội ngũ chương trình DP bao gồm Giáo viên và Điều phối viên đang hết sức hào hứng, chúng tôi muốn nói rằng “We can’t hide our SNA pride!”.

Học sinh SNA trong một giờ học Công nghệ thông tin.
Học sinh SNA trong một giờ học Công nghệ thông tin.

Bà Lauralyn Stefureak, điều phối viên chương trình DP tại SNA chia sẻ: “SNA không chỉ cung cấp được chương trình DP phù hợp, mà chương trình giảng dạy của trường được phát triển tốt và vượt trên cả mong đợi tối thiểu để được ủy quyền. Hành trình trở thành trường IB là một nỗ lực của nhóm – từ nâng cấp và xây dựng cơ sở mới (như phòng thí nghiệm STEM hoàn chỉnh) đến chuyển đổi sang sách giáo khoa và thư viện điện tử cho học sinh, giúp hạn chế lãng phí tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường”.

Bệ phóng ước mơ

Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển vào 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

Chương trình DP (Diploma Programme) dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp một nền giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế. Hướng đến mục tiêu mở rộng kinh nghiệm giáo dục, thử thách vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, chương trình DP được cấu thành từ 6 nhóm môn học: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học; Tiếp thu ngôn ngữ; Cá nhân và xã hội; Khoa học; Toán học; Nghệ thuật.

Học sinh có lợi thế trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết các trường đại học toàn cầu. Đến nay, có 1,3 triệu học sinh tốt nghiệp DP từ hơn 140 quốc gia.

Giáo viên tại SNA lấy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) làm chuẩn cho phương pháp dạy và học.
Giáo viên tại SNA lấy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) làm chuẩn cho phương pháp dạy và học.

Để được phép mang chương trình IB vào giảng dạy ở bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB thẩm định ủy quyền giảng dạy.

Học sinh hoàn tất chương trình DP và đạt được bằng Tú tài Quốc tế IB sẽ được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học. Các đại học danh tiếng trên thế giới như Yale University, Harvard University, McGill University, University of Melbourne… sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho các học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành chương trình IB.

Theo bà Lauralyn Stefureak, lứa học sinh tốt nghiệp đầu tiên vào năm 2022 sẽ gia nhập đại gia đình IB trên toàn thế giới, được đào tạo để trở nên có trách nhiệm với xã hội cũng bước chân vào con đường rộng mở đến các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu.

Để học sinh được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại và để phụ huynh không còn bận tâm về tài chính, SNA đang triển khai các gói đầu tư giáo dục trong 5 năm, 7 năm và 12 năm với ưu đãi hoàn lại 100% học phí.

Liên hệ SNA qua hotline: 0964 466 014 hoặc nhắn tin cho đội ngũ tư vấn của SNA tại https://localhost/html/ để có thêm thông tin chi tiết.

https://tuoitre.vn/hoc-sinh-sna-se-tot-nghiep-chuong-trinh-tu-tai-quoc-te-ib-20200602100106928.htm

Instead of sending their children to study abroad, many parents choose to enroll them in international schools to ensure the quality of education and meet …

A child’s choice of an international school has never been easy. Everyone wants to make the best decision possible since the school they choose could …

The Mid-Autumn Festival celebrated on the 15th day of the lunar calendar, is a traditional Vietnamese holiday and holds significant cultural value in many Asian …

In this academic year 2023-2024, outstanding students will have the opportunity to earn the Talent Scholarship valued at over 2 BILLION VND at SNA Saigon …

When deciding to study in the boarding section, students undergo significant personal transformations. Despite the drawback of being away from home, this very aspect can …

Established in 2005, the International Schools of North America (SNA) Saigon South Campus is entering its 19th year with the authorized teaching programmes: the Primary …

Latest news