028 730 197 99 - 0964 466 014
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
Home » Tin tức » 05 LỢI ÍCH CỦA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TẠI SNA

05 LỢI ÍCH CỦA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TẠI SNA

Tại trường IB toàn phần SNA Nam Sài Gòn Campus, Hoạt động ngoại khoá không phải là một lựa chọn mà trở thành một-phần-không-thể-thiếu trong hành trình học tập của mỗi học sinh. Ở bất kỳ lứa tuổi, cấp lớp nào, các em đều có một chương trình ngoài lớp học phù hợp, lý thú, bổ ích với 05 lợi ích quan trọng:

 1. Thực tiễn hoá kiến thức

IB là khung chương trình nổi tiếng với sự đa dạng và phức tạp về học thuật, nơi học sinh không chỉ tiếp nhận kiến thức khoa học, đời sống, nghệ thuật, mà còn bao ham cả truyền đạt và xây dựng triết lý, quan điểm về thế giới quan, nhân sinh quan, xã hội, loài người. Những nội dung này được truyền đạt ngay từ cấp độ Tiểu học PYP mà phát triển đến tận Tú tài DP với các bộ môn như Theory of Knowledge. Những nội dung học trong lớp, dù có sinh động đến đâu vẫn không thể truyền tải trọn vẹn được cuộc sống sắc màu bên ngoài, bởi vậy, hoạt động ngoại khoá chính là chiếc chìa khoá quan trọng, giúp học sinh giải mã các tri thức được học trong nhà trường. Ở khía cạnh này, hoạt động ngoại khoá mang đến 2 giá trị cho các em: giá trị về củng cố và khắc sâu tri thức, khi các em tận mắt chứng kiến sự đa dạng của sinh học tại trung tâm nghiên cứu, bách thảo, khi các em trực tiếp quan sát và “chạm” vào lịch sử tại các bảo tàng, khi các em hấp thụ nghệ thuật thực tiễn tại các buổi triển lãm. Cùng với đó là giá trị về thực hành tri thức khi các em được ứng dụng các kiến thức, nội dung từ trường ra bên ngoài cuộc sống như hoạt động trồng cây xanh, tái chế rác. Từng hoạt động ngoại khoá sẽ giúp các em trưởng thành về tư duy, củng cố thế giới quan.

 1. Rèn luyện kĩ năng thực tế

Một chương trình học tốt không chỉ mang đến thật nhiều kiến thức mà quan trọng hơn, xây dựng các kĩ năng cần thiết cho học sinh, đặc biệt trong bối cảnh thế giới phát triển nhanh chóng và tương lai chứa nhiều ẩn số. Và không có cách nào để phát triển các kĩ năng tốt hơn là việc thực hành chúng trong cuộc sống. Hoạt động ngoại khoá là những cơ hội tuyệt vời để mỗi em học sinh IB rèn luyện những kĩ năng từ đơn giản đến phức tạp nhất. Tính kỉ luật, khả năng quan sát, làm việc nhóm, thuyết phục hay giải quyết vấn đề là những từ khoá hàng đầu khi nói về kĩ năng trong ngoại khoá. Với gần 50 hoạt động mỗi năm, đa dạng địa điểm, cách thức, thời gian và bối cảnh, SNA mang đến khung hoạt động với nhiều lựa chọn để học sinh được phát triển nhiều dạng kĩ năng khác nhau.

 1. Nuôi dưỡng sự khát khao tìm hiểu

Inquirer (Truy vấn) là 01 trong 10 đặc tính quan trọng của hồ sơ người học IB, cũng là một trong những phẩm chất quan trọng hàng đầu mà SNA chú trọng bồi đắp cho học sinh. Mà trong đó, sự tò mò với thế giới xung quanh, khả năng học hỏi không ngừng chính là hai ưu tiên hàng đầu để các giáo viên và nhà trường xây dụng cho các em. Hoạt động ngoại khoá chính là một trong những nền tảng thiết yếu để các em nuôi dưỡng sự hiếu kì về đa dạng cuộc sống. Trong mỗi chuyến đi tham quan, tìm hiểu, các giáo viên luôn nhận được vô vàn câu hỏi của học sinh từ những quan sát, tổng hợp và tư duy: vì sao lá cây lại có màu xanh, vì sao nhện không phải là loài bò sát, vì sao máy bay có thể bay nhanh hơn vận tốc âm thanh, vì sao chúng ta có kỷ băng hà hay kiến trúc đóng vai trò như nào trong sự phát triển của nhân loại. Rõ ràng, trong một thế giới không ngừng phát triển, chỉ có sự khao khát tìm hiểu và khả năng học hỏi không ngừng mới giúp học sinh chủ động trước mọi biến động.

 1. Khám phá và phát triển bản thân.

Những hoạt động ngoại khoá tại SNA được thiết kế không chỉ để bổ trợ cho việc học lý thuyết mà còn mang đến cho học sinh cơ hội khám phá và phát triển các kỹ năng cũng như sở thích mới. Chúng tôi muốn khuyến khích học sinh bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đón nhận những thử thách mới và xem thất bại là kinh nghiệm học tập quý giá.

Nếu học sinh yêu thích làm phim, SNA có những lớp hay hoạt động để giúp các em trở thành những đạo diễn ngay từ nhỏ. Nếu học sinh đam mê cờ vua, SNA mang đến các câu lạc bộ để rèn luyện tư duy, chiến thuật. Nếu học sinh say sưa với hùng biện, tranh biện, SNA bố trí các giờ ngoại khoá với giáo viên giàu kinh nghiệm để các em bước ra các đấu trường lớn trên thế giới như World Scholar Cup. Nếu học sinh thích STEM, yêu công nghệ, SNA có các chương trình về viết code, chế tạo robot để các em thoả sức sáng tạo. Và các lớp nghệ thuật như khiêu vũ, hội hoạ, âm nhạc chính là mảnh đất lý tưởng ươm mầm cho những nghệ sĩ lớn. Bằng cách tích hợp các hoạt động đa dạng này, trường SNA Nam Sài Gòn Campus đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh, giúp các em đạt được các kỹ năng vượt ra ngoài phạm vi học thuật và ứng dụng  chúng vào đời sống thực tế.

 1. Cân bằng cuộc sống

Bằng cách tham gia vào các hoạt động đa dạng, học sinh trở thành những cá nhân toàn diện, có thể cân bằng nhiều khía cạnh trong cuộc sống một cách hiệu quả. Các em được học các kỹ năng mềm quan trọng, cách đặt mục tiêu và tinh thần làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Những hoạt động này cũng giúp thúc đẩy trí tuệ cảm xúc. Việc tương tác với bạn bè, giáo viên trong môi trường đa quốc tịch cho phép học sinh xây dựng các mối quan hệ lâu dài và phát triển sự đồng cảm, hợp tác và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Hơn nữa, việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa còn giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả học tập khi học sinh áp dụng những kỹ năng mềm vào việc học của mình. Các hoạt động ngoại khóa cũng giúp xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng. Học sinh sẽ trở nên toàn diện bằng cách học hỏi từ những thất bại của mình.

SNA Nam Sài Gòn Campus khuyến khích tất cả học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhà trường cung cấp một môi trường hỗ trợ để học sinh có thể khám phá sở thích và tài năng của mình mà không sợ thất bại. Đội ngũ giảng viên và nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn học sinh và tận dụng tối đa những cơ hội này.

Các hoạt động ngoại khóa tại SNA Nam Sài Gòn Campus là minh chứng cho cam kết của nhà trường về giáo dục toàn diện. Bằng cách cung cấp nhiều hoạt động đa dạng, nhà trường đảm bảo rằng mọi học sinh đều có thể khám phá niềm đam mê của mình, phát triển các kỹ năng mới và trở thành những cá nhân toàn diện. Những chương trình này không chỉ nhằm nâng cao việc học tập; mà còn nhằm mục đích chuẩn bị hành trang cho học sinh bước vào cuộc sống thực, nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập và giúp các em trở thành những công dân toàn cầu tự tin, có năng lực và giàu lòng nhân ái.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Trong bối cảnh giáo dục đang phát triển nhanh chóng, việc bảo vệ quyền trẻ em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của …

  Nếu dùng một từ để miêu tả việc cho con học tại một trường quốc tế liên cấp, mà cụ thể ở đây là trường …

  Kính gửi quý phụ huynh và học sinh, Nhà trường đã lên kế hoạch cho một ngày tuyệt vời dành cho quý phụ huynh học …

  Tại trường IB toàn phần SNA Nam Sài Gòn Campus, Hoạt động ngoại khoá không phải là một lựa chọn mà trở thành một-phần-không-thể-thiếu trong …

  Cơ hội tuyệt vời để cả nhà gắn kết và thoả sức vui đùa với chuỗi hoạt động hấp dẫn – chỉ có tại Trường …

  SNA hiểu rằng việc chọn trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng của quý phụ huynh và chúng tôi …

  Tin tức mới nhất