028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » 5 LÝ DO NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI IB TOÀN PHẦN TẠI SNA NAM SÀI GÒN CAMPUS

5 LÝ DO NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI IB TOÀN PHẦN TẠI SNA NAM SÀI GÒN CAMPUS

5 LÝ DO NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI IB TOÀN PHẦN TẠI SNA NAM SÀI GÒN CAMPUS

Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những trải nghiệm học tập vượt xa mọi giới hạn.

Lộ trình thách thức – kiểm định gắt gao

Là một trong 6 trường IB toàn phần tại Việt Nam, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được uỷ quyền giảng dạy cả ba trường trình bao gồm Tiểu học PYP, Trung học cơ sở MYP và Tú tài quốc tế DP. Chỉ mất chưa đến 10 giây để bạn đọc xong câu giới thiệu trên, nhưng để có thể giảng dạy IB toàn phần, một trường quốc tế cần mất rất nhiều năm để lên kế hoạch, chuẩn bị, triển khai cùng các khâu kiểm định kĩ lưỡng. Tổ chức Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate Organization), được thành lập năm 1968 tại Thụy Sĩ, là tổ chức hàng đầu toàn cầu về giáo dục quốc tế – phát triển những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết tự tin và biết quan tâm đến những vấn đề xung quanh. Sở hữu tấm bằng Tú tài IB, học sinh ít khi phải quan tâm sẽ có trường Đại học nào nhận, mà các em sẽ tập trung xem, mình sẽ đạt được bao nhiêu học bổng, hoặc mình sẽ được những Đại học danh giá nào chấp thuận. Bởi vậy, một đơn vị giáo dục có thể giảng dạy 01 phần trong chương trình IB đã khó, để có thể giảng dạy IB toàn phần, đó là một hành trình mà chỉ có những ngôi trường đầy đủ năng lực về hệ thống, chuyên nghiệp về vận hành, tinh hoa về giảng dạy và bền vững về tầm nhìn mới có thể đáp ứng được. Tổ chức Tú Tài IBO đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất của mọi chương trình IB thông qua đồng thuận hợp tác cộng đồng và liên tục cải tiến. Mỗi trường quốc tế đều phải trải qua quy trình ủy quyền nghiêm ngặt để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng về các điều kiện cơ sở vật chất, năng lực giáo viên,… cho việc dạy một hoặc nhiều chương trình IB.Bởi vậy, sự an tâm của phụ huynh về chất lượng giảng dạy tại trường IB toàn phần là hoàn toàn có cơ sở.

Trường IB toàn phần SNA mang đến an tâm tuyệt đối cho phụ huynh và học sinh.

Không chỉ vậy, những trường IB toàn phần vượt qua được kiểm định của WASC (Hiệp hội các trường học, đại học, cao đẳng phía Tây Hoa Kỳ) và là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế CIS, không có nhiều tại Việt Nam. SNA là một trong những đơn vị giáo dục đạt đồng thời cả ba tiêu chí này. Sự tín nhiệm của các tổ chức đánh giá hàng đầu thế giới, chính là thước đo uy tín với một trường quốc tế.

Khởi đầu càng sớm  – Thành công càng cao

Một trong những điểm nổi bật tạo nên sự uy tín của bằng Tú tài IB chính là độ khó và thách thức của nó. Các chương trình IB được thiết kế kết hợp giữa việc học tập lý thuyết và thực hành từ các nghiên cứu, bản chất được chứng minh trên thế giới và trong cộng đồng. Các hoạt động kết thúc khóa học như triển lãm, bài luận,…khuyến khích sinh viên có tư duy quốc tế, trong một thế giới phức tạp và siêu kết nối. Bởi vậy, học sinh càng học IB từ sớm, khả năng bắt nhịp, xây dựng nền tảng càng tốt và khả năng chinh phục tấm bằng danh giá này càng cao.

Trường IB toàn phần SNA xây dựng nền tảng vững chắc cho học sinh.

 Chọn trường IB toàn phần, học sinh được bắt đầu từ độ tuổi vàng: giai đoạn tiểu học. Bậc Tiểu học IB Primary Years Programme (IBPYP) dành cho lứa tuổi từ 3 đến 12 tuổi – Đây là bậc học đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc hành trình trọn đời, phát triển sự quan tâm và nhận thức về văn hóa của trẻ em để trở thành những người tham gia tích cực vào quá trình học tập của bản thân. Ở cấp độ này, IB chú trọng xây dựng kĩ năng mềm (sáng tạo, hợp tác, làm việc nhóm, tư duy phản biện) cùng niềm yêu thích học tập cho học sinh, thông qua chương trình học sinh động và phương pháp học thú vị như học qua chơi, học qua dự án và học qua truy vấn. Giai đoạn làm quen này vô cùng quan trọng để các em yêu thích việc học, cảm thấy gắn kết và từ đó khơi mở trí tò mò và dấn thân vào hành trình bồi đắp tri thức, tôi luyện kĩ năng và bồi đắp giá trị của một công dân toàn cầu.

 

Trải nghiệm toàn diện  – Lộ trình đồng nhất

Quan trọng hơn cả sự khởi đầu, trường IB toàn phần mang đến lộ trình phát triển đồng nhất dành cho học sinh. Với lợi thế cung cấp cả ba khung chương trình thuộc các bậc học, nhà trường có thể mang đến tầm hình dài hạn với sự phát triển của một học sinh. Tại SNA, học sinh được kiểm tra đầu vào chi tiết, kĩ lưỡng để đội ngũ chuyên gia giáo dục có thể đánh giá chính xác nhất trình độ và nền tảng, từ đó tư vấn chuyên sâu và xây dựng một kế hoạch phát triển cụ thể, riêng biệt dành cho học sinh. Nếu học sinh có thế mạnh về các môn khoa học, các em sẽ được đảm bảo khả năng phát triển theo lộ trình phù hợp nhất. Nếu học sinh cần hoàn thiện thêm về các môn xã hội, nhà trường có thể tuỳ biến để hỗ trợ các em. Điều này chỉ có được ở một trường IB toàn phần khi có sự liền mạch và tiếp nối trong chương trình.

Trường IB toàn phần SNA mang đến sự phát triển chu toàn nhất cho học sinh

 

Cơ sở vật chất tối tân – liền mạch

Đẳng cấp nằm ở từng chi tiết. Tại trường IB toàn phần, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo tiêu chuẩn kép: vừa đảm bảo hiện đại, tiện nghi, vừa đảm bảo hỗ trợ học sinh phát triển tối đa năng lực theo từng giai đoạn. Ở SNA, các phòng học chức năng được thiết kế theo đúng lộ trình của các em, phòng học âm nhạc Tiểu học PYP với hệ thống nhạc cụ phù hợp với lứa tuổi, chuyển qua tới phòng học nhạc Trung học MYP, các nhạc cụ cũng “phát triển” hơn cùng với các em. Sự liền mạch trong cơ sở vật chất giúp bổ trợ tối đa cho sự hoàn thiện về tài năng, năng lực của học sinh bởi chỉ khi được sử dụng các học cụ, công cụ hỗ trợ phù hợp, chuẩn xác với độ tuổi, nền tảng, các em mới có thể bứt phá tốt nhất. Không chỉ vậy, SNA còn mang tới các thiết bị siêu cấp như máy in 3D, máy cắt laser trong môn Thiết kế (Design), Golf 4.0 trong môn Thể thao (Physical Education)… để mang đến trải nghiệm mới lạ và khai phá những tiềm năng ẩn giấu trong người học.

Trường IB toàn phần SNA bồi đắp trọn vẹn tố chất của mỗi em học sinh.

 

Giá trị bền vững – Tinh hoa vượt trội

“Hồ sơ người học IB – IB Profile Learner” gồm 10 giá trị tạo nên phẩm chất của học sinh chương trình, bao gồm: biết quan tâm, hiểu biết, truy vấn, ko ngại thử thách, tư tưởng, kỷ luật, cân bằng, ngoại giao, cởi mở, quán chiếu. Trong một thế giới phát triển thần tốc với quá nhiều biến động, 10 tố chất này là những “mỏ neo thiết yếu” để các em có thể hoàn thiện nhân cách và vững vàng trước mọi thách thức. Hành trình xây dựng các đặc tính này cần thời gian, thử thách và sự bồi đắp của học sinh, gia đình và nhà trường. Theo học tại một trường IB toàn phần, các em được bồi đắp các giá trị này một các ổn định và xuyên suốt qua các bậc học. Từ PYP rồi tới MYP dành cho lứa tuổi 11 đến 16 tuổi – Xây dựng nền tảng học thuật vững chắc, MYP phát triển sự tự tin của học sinh trong việc quản lý việc học của chính mình và tạo mối liên hệ giữa lý thuyết và thực tế cuộc sống. Và sau đó là Bậc IB Diploma Programme (IBDP) dành cho học sinh từ độ tuổi 16 đến 19 tuổi – Một chương trình sẵn sàng cho tương lai nhằm thúc đẩy tư duy ham học hỏi của học sinh để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp và cuộc sống. Tại SNA, Nhà trường còn tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa phong phú cho các em học sinh. Hầu hết các hoạt động này đều do giáo viên hướng dẫn thực hiện và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh, chẳng hạn như các hoạt động thể thao, cờ vua, nấu ăn, âm nhạc, giao tiếp ngôn ngữ và hỗ trợ học thuật. Hội Học Sinh của trường quốc tế SNA cũng tổ chức các hoạt động khác như đêm chiếu phim, vũ hội, ngày dã ngoại, sự kiện chạy bộ sắc màu (Color Run) và sự kiện trình diễn tài năng (Open Mic). Các hoạt động này cũng đóng vai trò to lớn để các em xây dựng các giá trị cho riêng mình.

Trường IB toàn phần SNA khơi mở tương lai rực rỡ cho học sinh.

Lựa chọn trường IB toàn phần là một quyết định lớn, nhưng sáng suốt với tất cả các phụ huynh và học sinh. Với gần 20 năm kinh nghiệm kết hợp cùng tinh hoa giáo dục quốc tế, Trường IB Toàn phần Bắc Mỹ Nam Sài Gòn (SNA) là lựa chọn tin cậy của hàng trăm ngàn gia đình qua nhiều thế hệ. Đặt học sinh là trọng tâm, Nhà trường mang đến trải nghiệm học tập xuất sắc để mở lối thành công cho từng em.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn Campus. Chủ …

  Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Tin tức mới nhất