028 730 197 99 - 0964 466 014

Thủ tục nhập học chương trình Tú Tài Quốc Tế (MYP)

Có 6 bước trong quy trình tuyển sinh của trường:

Điền đơn yêu cầu nhập học

Để cung cấp chất lượng dịch vụ một cách tốt nhất, Trường SNA khuyến khích phụ huynh hoàn thành việc điền form nhập học trước, để nhà trường xem xét học sinh có đủ điều kiện nhập học đúng cấp lớp hay không.

Quý phụ huynh vui lòng gửi yêu cầu tìm hiểu thông tin về học phí, dịch vụ hỗ trợ học sinh, cơ sở vật chất, không gian học tập hoặc những vấn đề liên quan khác. Bộ Phận Tư Vấn Tuyển Sinh sẽ phản hồi các câu hỏi cho phụ huynh sớm nhất trong vòng 2 ngày làm việc.

Điền đơn xét tuyển

Học sinh điền đầy đủ thông tin xét tuyển và nộp tất cả hồ sơ thông tin theo yêu cầu sau:

• Bảng điểm chính thức hoặc bản photo của 3 năm học gần nhất (phải có đầy đủ thông tin về điểm số để nhà trường đánh giá khả năng học tập của các con)
  • Bảng nhận xét từ giáo viên hoặc Hiệu trưởng cho lớp 8 đến 12
  • Sơ yếu lý lịch học sinh
  • Sổ chích ngừa dành bé ở độ tuổi mầm non
  • Bản photo giấy khai sinh
  • Nếu học sinh đang sử dụng dịch vụ hỗ trợ học tập đặc biệt (SEN) thì cần nêu rõ Kế Hoạch học Tập Cá Nhân của từng học sinh theo tiêu chí sau:
    • Thông tin dữ liệu mới nhất của học sinh trong thời gian tham gia xét tuyển
    • Bảng kiểm tra sức khỏe được chứng nhận từ bác sĩ chuyên môn và nộp trước khi tham gia ứng tuyển.
  • Nếu học sinh không mang quốc tịch Việt Nam thì nộp 2 bản photo hộ chiếu.

Phí thi tuyển đầu vào

Phí thi tuyển đầu vào dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 là 5.600.000 VNĐ. Phí thi tuyển đầu vào là phí đóng 1 lần không hoàn lại phải được hoàn tất khi nộp đơn xin nhập học. Phí này bao gồm phí hành chánh và phí kiểm tra đầu vào.

Bài thi xét tuyển đầu vào

Học sinh sẽ tham dự bài thi xét tuyển đầu vào. Cấu trúc bài thi xét tuyển của khối MYP như sau:

Cấp lớp Hình thức Nội dung bài thi Thời lượng Bộ phận
Lớp 6-10

MYP Năm 1-5

1- Phỏng vấn

2- Bài kiểm tra tiếng Anh

3- Bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Hàn

Hỏi đáp về sở thích của học sinh, quan điểm của học sinh về cộng đồng và các vấn đề toàn cầu

Bài kiểm tra WIDA

Kiểm tra trình độ tiếng Anh dựa vào các các giai đoạn MYP

Bài kiểm tra ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Hàn

120 phút

Điều phối viên MYP

Bộ phận tiếng Anh

Nhân viên tuyển sinh

Gặp gỡ phỏng vấn với điều phối viên chương trình cấp lớp tương ứng

Kết quả xét tuyển

Tình trạng nhập học:

Khi học sinh được nhận vào SNA, gia đình cần thanh toán học phí và hoàn thành đơn xin nhập học.

Tình trạng chờ:

Số lượng học sinh mỗi lớp có giới hạn, nên đôi khi hồ sơ học sinh mới sẽ được đưa vào danh sách chờ. Xin nhớ rằng không phải tất cả học sinh trong danh sách chờ sẽ được nhận vào học. Thời gian xử lý hồ sơ trong danh sách chờ sẽ phụ thuộc vào số lượng học sinh cần tuyển vào thời điểm đó.

Không đủ điều kiện nhập học:

Khi học sinh không đạt các điều kiện tuyển sinh thì Bộ Phận Tư Vấn Tuyển Sinh sẽ gửi thư thông báo cho gia đình về các lý do Trường SNA từ chối. Tuy nhiên, học sinh có thể ứng tuyển lần sau trong tương lai khi có cải thiện.

Thông tin cần biết:

Như đã ghi rõ trong mục triết lý giáo dục, nhà trường luôn mang đến cho học sinh các kỹ năng, giá trị, và kiến thức để giúp cho các em tin vào khả năng của bản thân, tự tin đi trên con đường của riêng các em, và hiểu được cảm giác học tập, khám phá và trải nghiệm.

Do đó, tại SNA, nhà trường đảm bảo tất cả học sinh có những nhu cầu học tập giống với triết lý giáo dục của trường đều được cung cấp đầy đủ các cơ hội học tập, khám phá, và trải nghiệm. Hiện tại, việc hỗ trợ học sinh cần sự trợ giúp đặc biệt trong học tập của nhà trường đang trong giai đoạn phát triển. Việc những học sinh này có thể tiến triển và phát triển một cách tự tin bằng khả năng của các em rất quan trọng. Do đó, học sinh bắt buộc phải có khả năng học được các môn học của chương trình Tú Tài Quốc Tế MYP và DP dưới sự cho phép của tổ chức Tú Tài Quốc Tế.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem lại các hạng mục của quy định.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TUYỂN SINH

Độ tuổi: