028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ THEO 4 TIÊU CHÍ

CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ THEO 4 TIÊU CHÍ

Chọn trường quốc tế cho con chưa bao giờ là dễ dàng. Việc lựa chọn trường có thể sẽ ảnh hưởng về lâu dài đến tương lai và định hướng phát triển của con, vậy nên ai cũng mong muốn lựa chọn của mình là những điều tốt nhất. Hiểu được tâm lý phụ huynh khi loay hoay chọn trường quốc tế cho con, SNA gợi ý 4 tiêu chí khi chọn trường quốc tế như bài viết dưới đây.

1. Chương Trình Học Chuẩn Quốc Tế 

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất phải kể đến là chương trình học tại trường. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhận thức của các học sinh và phương thức dạy học của các giáo viên. Phụ huynh nên ưu tiên hơn những trường quốc tế có giáo trình giảng dạy được quốc tế công nhận. Điều này sẽ giúp các học sinh dễ dàng ứng tuyển đầu vào của những trường đại học hàng đầu trên thế giới và nhanh chóng hòa nhập với môi trường toàn cầu.  

Tại trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA, học sinh ở cả 3 khối lớp được triển khai giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế IB danh giá. Đây là chương trình học được công nhận rộng rãi trên hơn 150 quốc gia như một chương trình giáo dục toàn diện, trang bị cho người học nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích nghi với môi trường học tập tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Chương trình IB được triển khai ở cả 3 cấp lớp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông nhằm đem đến cho học sinh một môi trường học tập quốc tế liên tục. 

Hãy chọn cho con một chương trình học có thể phát triển đồng thời khả năng học thuật, kỹ năng cá nhân cần thiết để thích nghi và thành công với những thay đổi không ngừng trong xu thế toàn cầu hoá. 

2. Đội Ngũ Giáo Viên Quốc Tế Tận Tâm 

Giáo viên đóng vai trò lớn trong việc khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê học tập của trẻ. Do vậy, chất lượng giáo viên chính là một yếu tố cốt lõi quyết định chất lượng của các trường quốc tế. Đội ngũ giáo viên cần đảm bảo được bằng cấp chính quy, một số bằng cấp được yêu cầu trong chương trình giảng dạy. Quan trọng nhất vẫn là sự tâm huyết, chu đáo với nghề và kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế để có thể tạo điều kiện phát triển toàn diện cho các em học sinh khi theo học tại trường.  

Được uỷ quyền giảng dạy chương trình học Tú tài Quốc tế danh giá, trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA cũng đảm bảo tuyển dụng và chọn lọc đội ngũ giáo viên chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Từ đó, các em học sinh có thể nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới để phát triển tối đa tiềm lực của bản thân.  

3. Đảm Bảo An Toàn Cho Học Sinh Khi Tới Trường 

Sự an toàn của con khi học tập tại trường là một điều cốt lõi mà phụ huynh cần quan tâm. Gần đây, không ít những vụ bạo lực, tai nạn trong học đường ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ thể chất và tinh thần của con trẻ. Vậy nên phụ huynh cũng cần quan tâm đến các biện pháp an toàn trong nhà trường, các hỗ trợ tâm lý để có thể đảm bảo sự quan tâm sức khoẻ đến học sinh trong thời gian học tập tại trường. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA toạ lạc trong khu dân cư cao cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh, được kiểm soát an ninh chặt chẽ. Bên cạnh đó, nhà trường luôn truyền thông về việc đảm bảo an toàn trẻ em cũng như lắp đặt hệ thống camera an ninh ở nhiều góc trong khuôn viên trường học. Học sinh được sắp xếp chỗ ngồi và đảm bảo an toàn trong các bữa ăn tại căn tin. Giáo viên, nhân viên của nhà trường cũng thường xuyên được đào tạo, tập huấn về các biện pháp đảm bảo an toàn trong học đường. Ngay cả các em học sinh cũng được trang bị các kiến thức an toàn nhằm bảo vệ bản thân với 2 tiết học trong tuần. Tất cả các tiêu chuẩn về an toàn sức khoẻ học đường luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường quốc tế luôn tạo điều kiện để chăm sóc, hỗ trợ sức khoẻ tinh thần toàn diện để các em thấy mình luôn là một phần quan trọng của nhà trường, thầy cô và bạn bè. 

4. Tham Quan Trực Tiếp Tại Trường 

“Trăm nghe không bằng mắt thấy”, sau khi tìm hiểu thông tin về trường, để đưa ra quyết định, phụ huynh hãy sắp xếp một buổi tham quan tại trường để có thể tận mắt quan sát môi trường học tập tại trường. Trong chuyến tham quan, ba mẹ còn có thể xem trực tiếp cơ sở vật chất của nhà trường, gặp gỡ các thầy cô trong Ban Giám hiệu, và nhận được sự tư vấn chi tiết từ đội ngũ tuyển sinh. Hãy đưa cả học sinh đi theo để con có được cảm nhận và quyết định cá nhân khi theo học tại trường quốc tế. Tại SNA, phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường trực tiếp hàng tháng cùng bộ phận Tuyển sinh hoặc liên hệ qua hotline 0964 466 014 và còn có cơ hội nhận được những chương trình học bổng giá trị. 

Trên đây là 4 tiêu chí để phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn trường quốc tế phù hợp nhất cho con đảm bảo quá trình học tập lâu dài và liên tục. Học tập là một quá trình dài hơi, vì vậy phụ huynh hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất. 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn Campus. Chủ …

  Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Tin tức mới nhất