028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » DU HỌC TẠI CHỖ CHỈ CÓ KHI HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ

DU HỌC TẠI CHỖ CHỈ CÓ KHI HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thay vì phải đi du học xa nhà, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học tập tại những trường quốc tế để vẫn đảm bảo được chất lượng học tập và yêu cầu bằng cấp của những trường đại học trên toàn thế giới. Có thể nói, việc đầu tư cho con học trường quốc tế là một hình thức “du học tại chỗ” mang lại nhiều lợi ích xứng đáng. Sau đây, hãy cùng SNA tìm hiểu về 4 lợi ích của việc học tập tại các trường quốc tế để phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn. 

Trong những năm gần đây, phụ huynh nhận ra nhiều điểm yếu của “bệnh thành tích” tại các trường công lập. Bên cạnh đó, trường quốc tế lại có được nhiều lợi ích giúp học sinh khám phá bản thân, tư duy độc lập, phát triển toàn diện với đa dạng các hoạt động ngoại khoá, hoạt động cộng đồng,…  

1. Cơ Sở Vật Chất Tạo Cảm Hứng Học Tập 

Một trong những lợi ích dễ nhận thấy nhất của việc học trường quốc tế đó chính là cơ sở vật chất đạt chất lượng cao, sạch sẽ và hiện đại. Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng trong việc mô phỏng và trực quan hoá các bài giảng để giúp các học sinh phát huy tối đa năng lực học tập. Các học sinh không còn gặp phải các lý do thiếu cơ sở vật chất, thiếu thiết bị học tập cho các bài nghiên cứu thực tiễn trong các môn học. Các trường quốc tế thường được trang bị đầy đủ các phòng chức năng, các phòng thực hành, phòng tập nhảy, hồ bơi, sân bóng, nhà thể chất, thư viện, khu nội trú,… nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc học tập. Thêm vào đó, việc được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho sự an toàn về sức khoẻ và tinh thần trong quá trình học tập tại trường. Hệ thống camera an ninh, tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm,… cũng là những yếu tố được các trường quốc tế đảm bảo và thường xuyên cải thiện nhằm mang đến sự an tâm trọn vẹn cho phụ huynh khi gửi gắm con em học tập tại trường. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA khẳng định chất lượng cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến với kiểm định từ Hiệp hội các Trường học, Đại học và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ (WASC) từ năm 2021. Công nhận và kiểm định của WASC không chỉ đánh giá toàn diện về chương trình giáo dục mà còn là lĩnh vực quản trị, chăm sóc sức khoẻ, phúc lợi, nhân lực, cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khoá để đảm bảo luôn đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao. Với kiểm định chất lượng của WASC, chúng tôi tự tin mang lại môi trường học tập phát triển toàn diện nhất dành cho các học sinh khi theo học tại SNA. 

2. Chương Trình Học Chuẩn Quốc Tế 

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, các trường quốc tế thường giảng dạy chương trình học đã được kiểm định và công nhận tại một số nước hoặc các nước trên toàn thế giới. Các phương pháp giáo dục hiện đại và tiên tiến sẽ giúp các em dễ dàng hội nhập quốc tế với góc nhìn đa chiều. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng được các trường tuyển dụng kĩ lưỡng và cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về bằng cấp của nhà trường cũng như kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy tại nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó, học sinh được kết nối với những thầy cô, bạn bè trong và ngoài nước, thích ứng và hội nhập với đa dạng các nền văn hoá khác nhau trong tương lai. Học sinh được khuyến khích tìm hiểu giá trị bản thân trong cộng đồng đa văn hoá, phát triển tư duy ngôn ngữ, luôn vận động đặt câu về thế giới xung quanh và gia tăng trí tuệ cảm xúc thông qua các hoạt động xã hội trong các chương trình học quốc tế tại trường.  

Kể từ năm 2022, trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA chính thức được uỷ quyền giảng dạy toàn phần chương trình học Tú tài Quốc tế IB danh giá. Với hơn 5000 trường IB trên toàn thế giới, cộng đồng trường học toàn cầu của IB phát triển học sinh giỏi toàn diện, quan tâm, hiểu biết và năng động. Với phương pháp tiếp cận giảng dạy theo chu kỳ gồm truy vấn, hành động và quán chiếu. Chương trình IB xây dựng lên hồ sơ người học toàn diện với 10 yếu tố đáp ứng nhu cầu của thời đại như người truy vấn, ngoại giao, tự quán chiếu, cân bằng, chấp nhận rủi ro, thử thách,… Chương trình IB được công nhận trên toàn thế giới sẽ giúp học sinh tự tin khi sở hữu nhiều lựa chọn tới những trường đại học hàng đầu tại các quốc gia khác nhau. 

3. Đa Dạng Các Hoạt Động Ngoại Khoá 

Không còn chỉ biết học, các học sinh trường quốc tế còn biết nhiều hơn về những khả năng đặc biệt của bản thân. Bên cạnh đảm bảo kiến thức về học thuật, trường quốc tế tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá. Từ đó, các em được phát triển thêm các kỹ năng mềm, năng khiếu, sở thích tiềm ẩn, tích luỹ các kiến thức trong thực tiễn cuộc sống cũng như “làm đẹp” hồ sơ du học trong tương lai. Việc đầu tư học trường quốc tế cũng là đầu tư cho việc gia tăng các trải nghiệm thực tế của các con.  

Tại SNA, chúng tôi quan niệm việc học tập không chỉ nằm trong sách vở và các bài giảng trên lớp. Học tập đến từ tất cả mọi vấn đề xung quanh cuộc sống và trong những hoạt động ngoại khoá, các chuyến vui chơi dã ngoại. Hiện nay chúng tôi có hơn 60 hoạt động ngoại khoá như đá bóng, bóng rổ, yoga, nghệ thuật thị giác, khiêu vũ, các câu lạc bộ thuyết trình,… Không những thế, khi các em có thêm những nhu cầu phát triển hoạt động ngoại khoá khác cũng có thể đề xuất với nhà trường để được cân nhắc mở rộng cho sự phát triển của học sinh. 

4. Bằng Cấp Được Công Nhận Trên Toàn Cầu  

Lợi ích quan trọng nhất của việc đầu tư học trường quốc tế đó chính là tích luỹ bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cho quá trình học tập liên tục của học sinh. Điều quan trọng nhất sau quá trình học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế chính là kết quả học tập được công nhận với những trường đại học trên toàn thế giới. Với lợi thế này, học sinh có thể mở rộng lựa chọn của bản thân, chuyển tiếp đến các trường khác, các nước khác trên toàn cầu. Từ đó, các phụ huynh khi có định hướng cho con đi du học khi học đại học cũng có thể yên tâm hơn với lựa chọn đầu tư của mình. 

Với tấm bằng IB Diploma Programme, học sinh sẽ mở rộng cơ hội xét tuyển thẳng đại học ở một số trường đại học trong nước và trên thế giới. Khi sở hữu thành tích học tập tốt được công nhận bởi bằng Tú tài Quốc tế DP, học sinh còn có khả năng được xét học bổng tại các trường đại học ở Mỹ, Canada, New Zealand,… Hơn 18 năm hình thành và phát triển, trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA đã có nhiều học sinh đạt được kết quả xứng đáng để nhận được tấm bằng IBDP và xét tuyển nhiều trường đại học trên thế giới như Đại học Monash, Đại học Fordham, Viện Công nghệ British Columbia,… 

Việc cho con em học tập tại các trường quốc tế mang lại nhiều lợi ích từ việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ đến nhân cách toàn diện và các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Chi phí bỏ ra cho lộ trình học tập có thể sẽ cao hơn so với các trường thông thường nhưng chất lượng là hoàn toàn xứng đáng. Do đó, nếu phụ huynh muốn con em được trải nghiệm “du học tại chỗ” để có thể làm quen và dễ dàng hoà nhập với môi trường học tập đa ngôn ngữ, đa văn hoá trong tương lai thì trường quốc tế có thể được xem là lựa chọn tốt nhất. 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Lần đầu tiên, trường SNA Nam Sài Gòn Campus tuyển host cho series podcast AMONG US! 3 ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN THAM …

  Mọi người đã sẵn sàng để cùng SNA bắt đầu một cuộc hành trình của trí tưởng tượng ngay tại Ngày Hội SNA vào tháng …

  Tin tức mới nhất