028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » GIỮ GÌN SỰ LIÊM CHÍNH HỌC THUẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH MYP TẠI SNA – MỘT CAM KẾT CHO SỰ XUẤT SẮC

GIỮ GÌN SỰ LIÊM CHÍNH HỌC THUẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH MYP TẠI SNA – MỘT CAM KẾT CHO SỰ XUẤT SẮC

Các nguyên tắc về sự trung thực, tin tưởng, công bằng, tôn trọng và trách nhiệm, chính là nền tảng vững chắc cho tính liêm chính trong học thuật. Những lý tưởng kể trên là từng viên gạch trong việc giáo dục giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của những đóng góp đích thực và độc đáo. Để nuôi dưỡng lý tưởng trong mỗi học sinh, chương trình Trung học Tú tài quốc tế (MYP) đã dành ra các tiết học Cốt lõi vào mỗi thứ Hai để truyền tải những giá trị của các nguyên tắc trên, tạo nên một cam kết chắc chắn đối với sự trung thực và trách nhiệm đạo đức của những người học.   

SỬ DỤNG NGUỒN TÀI LIỆU CHÍNH THỐNG VÀ ĐÁNG TIN CẬY 

Để hướng dẫn học sinh tìm kiếm các nguồn thông tin đáng tin cậy, SNA đăng ký sử dụng các tạp chí khoa học và cơ sở dữ liệu trên các nền tảng như CREDO, JSTOR và BRITANNICA. Những nền tảng này cung cấp các tạp chí khoa học, nội dung có tính xác thực và tài liệu phong phú giúp học sinh xây dựng nền tảng nghiên cứu vững chắc. Định hướng cho học sinh tới các cơ sở dữ liệu này, nhà trường sẽ giảm thiểu khả năng người học dựa vào thông tin có thể gây hiểu lầm hoặc không chính xác có sẵn trên các công cụ tìm kiếm thông thường. 

SỰ LIÊM CHÍNH TRONG HỌC THUẬT VỚI TÌNH HUỐNG THỰC TẾ 

“Học đi đôi với hành”- Phương pháp học tập toàn diện là kết nối kiến thức lý thuyết với tình huống thực tế. Trong các bài học, chúng tôi sử dụng hầu hết các tình huống thực tế trong cuộc sống với bối cảnh địa phương và toàn cầu để minh họa cho tính liêm chính trong học thuật trong các ngữ cảnh khác nhau. Bằng cách tạo ra sự tương đồng với các sự kiện thực tế, chúng tôi giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc duy trì tính liêm chính không chỉ trong học thuật mà còn trong cuộc sống hàng ngày. 

 HỒ SƠ NGƯỜI HỌC IB VỚI SỰ LIÊM CHÍNH 

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) nhấn mạnh các phẩm chất như trở thành một nhà tư tưởng, nguyên tắc hoặc ham học hỏi. Mặc dù việc lấy cảm hứng từ người khác là điều tự nhiên, nhưng điều quan trọng là cần phải phân biệt được giữa việc phỏng theo và bắt chước. Phương pháp tiếp cận dựa theo thuộc tính người học IB nuôi dưỡng lý tưởng về việc học sinh có thể lấy ý tưởng từ tác phẩm của người khác nhưng cần phải tạo ra dấu ân cá nhân độc đáo của riêng mình và bảo vệ bản quyền của tác giả. Giáo viên Thư viện của nhà trường và Điều phối viên chương trình Trung học Tú tài Quốc tế luôn làm việc chặt chẽ để biến việc thực hành thành tiêu chuẩn rèn luyện trong toàn bộ chương trình giảng dạy. 

NUÔI DƯỠNG MÔI TRƯỜNG LIÊM CHÍNH TRONG HỌC TẬP 

Cô Archana (Điều phối viên chương trình MYP) cho biết thêm: “Hơn cả chương trình học và những kỹ năng, chương trình Trung học Tú tài quốc tế (MYP) tại SNA cung cấp môi trường học tập mà việc học của học sinh là điều quan trọng nhất. Chúng tôi thúc đẩy việc nuôi dưỡng một môi trường học tập mà học sinh cảm thấy an toàn, được tôn trọng và được khuyến khích khám phá. Một môi trường như vậy không chỉ giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của sự liêm chính trong học thuật mà còn truyền cảm hứng cho các em trở thành những người học suốt đời.      

Thúc đẩy sự liêm chính trong học thuật là một hành trình liên tục đòi hỏi sự nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh và phụ huynh. Với các công cụ, sự hướng dẫn và môi trường phù hợp, SNA đảm bảo rằng học sinh của chúng tôi hiểu và duy trì nguyên tắc về tính liêm chính trong cuộc sống học tập cá nhân. Chương trình Trung học Tú tài quốc tế MYP, kết hợp với các sáng kiến tận tâm của nhà trường, tạo nên một nền tảng vững chắc cho mục tiêu này. 

Bài viết được thực hiện bởi cô Ambika Kapur – Trưởng Thư viện SNA

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Lần đầu tiên, trường SNA Nam Sài Gòn Campus tuyển host cho series podcast AMONG US! 3 ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN THAM …

  Tin tức mới nhất