028 730 197 99 - 0964 466 014
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
Home » Blog » HỒ SƠ NGƯỜI HỌC IB – 10 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU

HỒ SƠ NGƯỜI HỌC IB – 10 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU

THE IB LEARNER PROFILE - 10 CHARACTERISTICS OF A GLOBAL LEADER

Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng tôi tin rằng những thuộc tính này và những thuộc tính phụ khác giống như chúng, có thể giúp học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, không chỉ giới hạn tại địa phương, quốc gia mà còn vươn ra toàn cầu. 

Là người dạy và người học IB tại SNA Nam Sài Gòn Campus, tập thể nhà trường hướng tới việc trở thành: 

 • NHỮNG NGƯỜI HỌC TRUY VẤN: Học sinh IB được nuôi dưỡng sự tò mò, phát triển kỹ năng tìm hiểu và nghiên cứu. Học sinh IB biết cách tự học và làm việc nhóm, họ học với sự nhiệt tình và duy trì niềm yêu thích học tập suốt đời.
 • NHỮNG NGƯỜI HỌC QUAN TÂM: Học sinh IB biết thể hiện sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng. Họ cam kết hành động vì cộng đồng để tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của những người khác và trong thế giới xung quanh.
 • NHỮNG NGƯỜI HỌC HIỂU BIẾT: Học sinh IB phát triển và sử dụng sự hiểu biết về khái niệm, khám phá kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Họ tham gia vào các vấn đề thời sự có sức ảnh hưởng đến địa phương và toàn cầu.
 • NHỮNG NHÀ TƯ TƯỞNG: Học sinh IB sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo để phân tích và thực hiện hành động có trách nhiệm đối với các vấn đề phức tạp. Họ chủ động đưa ra các quyết định hợp lý, có đạo đức.
 • NHỮNG NGƯỜI HỌC KỶ LUẬT: Học sinh IB luôn hành động với sự chính trực và trung thực, với ý thức mạnh mẽ về công bằng và công lý, cũng như tôn trọng phẩm giá và quyền lợi của mọi người ở mọi nơi. Họ luôn chịu trách nhiệm về hành động của mình.
 • NHỮNG NGƯỜI HỌC CÂN BẰNG: Học sinh IB hiểu rõ tầm quan trọng của việc cân bằng các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như trí tuệ, thể chất và cảm xúc — để đạt được hạnh phúc cho bản thân và cho những người khác.
 • NHỮNG NGƯỜI HỌC KHÔNG NGẠI THỬ THÁCH: Học sinh IB tiếp cận các vấn đề với sự quyết tâm và cẩn thận trong suy xét; họ làm việc độc lập và biết hợp tác với nhau để khám phá những ý tưởng mới và chiến lược sáng tạo. Họ tháo vát và kiên cường khi đối mặt với những thách thức và thay đổi.
 • NHỮNG NHÀ NGOẠI GIAO: Học sinh IB biết cách thể hiện bản thân một cách tự tin và sáng tạo bằng nhiều ngôn ngữ và theo nhiều cách khác nhau. Họ biết hợp tác một cách sinh động, cẩn thận lắng nghe quan điểm của các cá nhân lẫn tập thể.
 • NHỮNG HỌC SINH CỞI MỞ: Học sinh IB biết trân trọng nền văn hóa và lịch sử của chính họ, cũng như các giá trị và truyền thống của những người khác. Họ luôn tìm kiếm và đánh giá một loạt các quan điểm và sẵn sàng phát triển từ các bài học kinh nghiệm.
 • NHỮNG NGƯỜI HỌC BIẾT TỰ QUÁN CHIẾU: Học sinh IB biết cân nhắc và nhìn nhận về thế giới, về ý tưởng và kinh nghiệm của bản thân một cách tỉ mỉ. Học sinh IB học để hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của họ để từ đó họ có thể tự phát triển tốt hơn.

10 thuộc tính Hồ sơ người học IB này cùng nhau định hình học sinh thành những cá nhân toàn diện, có trách nhiệm và có tư duy toàn cầu – những người không chỉ có năng lực học tập mà còn có ý thức và sẵn sàng tạo ra tác động tích cực đến xã hội.

Tầm Quan Trọng Của Hồ Sơ Người Học IB Trong Chương Trình IB

Ngoài mặt học thuật, những tố chất Hồ sơ Người học còn hình thành quyền công dân toàn cầu, đạo đức và tư duy phản biện. Học sinh tốt nghiệp chương trình IB sẽ được trao quyền, đạt được những thành tích có ích đến xã hội thông qua giáo dục, nghề nghiệp hoặc các chương trình vì cộng đồng. IB không chỉ là một khung chương trình học đơn thuần; mà có thể giúp học sinh trở thành những người học tập suốt đời và những công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Trường SNA Nam Sài Gòn Campus Áp Dụng Hồ Sơ Người Học IB vào Chương trình như thế nào

Nhà trường đảm bảo rằng các bài học và hoạt động học thuật thúc đẩy sự phát triển những phẩm chất này. Ví dụ, đội ngũ giáo viên có thể thiết kế các dự án khuyến khích học sinh trở thành người học truy vấn, nuôi dưỡng trí tò mò và tư duy phản biện. Họ tạo ra một môi trường lớp học đề cao tinh thần cởi mở, hành động có nguyên tắc và có một thái độ biết lắng nghe, quan tâm và sẻ chia. Học tập thông qua làm việc nhóm, và học tập thông qua trải nghiệm được áp dụng một cách xuyên suốt trong chương trình. Ngoài ra, các em học sinh còn được đánh giá không chỉ dựa trên kiến thức học thuật mà còn về khả năng thể hiện các thuộc tính như quán chiếu, giao tiếp và không ngại rủi ro.

SNA Nam Sài Gòn Campus tiếp nhận tuyển sinh năm học 2024-2025. Nếu đăng ký trước ngày 30/4, bạn sẽ nhận được học bổng độc quyền lên tới 50%. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh qua hotline: 0964466014.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Trong bối cảnh giáo dục đang phát triển nhanh chóng, việc bảo vệ quyền trẻ em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của …

  ƯU THẾ KHI HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ LIÊN CẤP Nếu dùng một từ để miêu tả việc cho con học tại một trường quốc tế …

  Kính gửi quý phụ huynh và học sinh, Nhà trường đã lên kế hoạch cho một ngày tuyệt vời dành cho quý phụ huynh học …

  Tại trường IB toàn phần SNA Nam Sài Gòn Campus, Hoạt động ngoại khoá không phải là một lựa chọn mà trở thành một-phần-không-thể-thiếu trong …

  Cơ hội tuyệt vời để cả nhà gắn kết và thoả sức vui đùa với chuỗi hoạt động hấp dẫn – chỉ có tại Trường …

  SNA hiểu rằng việc chọn trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng của quý phụ huynh và chúng tôi …

  Tin tức mới nhất