028 730 197 99 - 0964 466 014
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
Home » Thông báo » LỢI THẾ CỦA VIỆC HỌC Ở TRƯỜNG IB TOÀN PHẦN

LỢI THẾ CỦA VIỆC HỌC Ở TRƯỜNG IB TOÀN PHẦN

SNA hiểu rằng việc chọn trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng của quý phụ huynh và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn từng bước trên chặng đường đó.

Tại SNA Nam Sài Gòn Campus – 1 trong 6 trường IB Toàn Phần tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng vào việc nuôi dưỡng mọi khía cạnh trong quá trình phát triển của học sinh, đảm bảo các em phát triển thành những cá nhân toàn diện, sẵn sàng vượt trội trong bối cảnh toàn cầu luôn thay đổi. Cam kết của chúng tôi về sự xuất sắc trong giáo dục và phát triển cá nhân được phản ánh trong khung chương trình Tú tài Quốc tế (IB) danh giá. Dưới đây là sáu lợi thế của việc cho con học tại Trường IB Toàn Phần:

Lộ trình học tập liên tục

SNA cung cấp một trải nghiệm giáo dục liền mạch thông qua ba chương trình: Chương trình Tiểu học (PYP), Chương trình Trung học cơ sở (MYP) và Chương trình Văn bằng (DP). Lộ trình học tập liên tục này đảm bảo rằng học sinh được trải nghiệm một nền giáo dục nhất quán và mạch lạc từ những năm đầu đời cho đến khi tốt nghiệp, mang lại sự ổn định và nền tảng vững chắc cho thành công trong tương lai.

Tính liên tục của các chương trình IB cho phép chuyển tiếp suôn sẻ giữa các giai đoạn giáo dục khác nhau. PYP đặt nền tảng cho niềm yêu thích học tập và phát triển các kỹ năng thiết yếu. Khi học sinh tiến tới MYP, các em sẽ xây dựng trên nền tảng này một chương trình giảng dạy có tính thách thức cao hơn nhằm khuyến khích các em tạo mối liên hệ giữa việc học tập và thế giới thực. Ở bậc DP, đỉnh cao của hành trình IB của họ, sẽ chuẩn bị cho các em những yêu cầu khắt khe của giáo dục đại học và hơn thế nữa.

Phát triển toàn diện

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) thúc đẩy sự phát triển về trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và xã hội. Tại SNA, chúng tôi ưu tiên nền giáo dục toàn diện vượt ra ngoài phạm vi học thuật. Chương trình giảng dạy của chúng tôi được thiết kế để giúp học sinh phát triển các kỹ năng sống quan trọng như sự đồng cảm, khả năng phục hồi và lý luận đạo đức, chuẩn bị cho các em phát triển trong một thế giới toàn cầu hóa.

Nhà trường không chỉ nhấn mạnh sự phát triển nhận thức mà còn chú trọng vào giáo dục thể chất, thiên hướng nghệ thuật và trí tuệ cảm xúc. Học sinh của chúng tôi tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, khả năng sáng tạo và sức khỏe tinh thần. Dù thông qua thể thao, nghệ thuật hay các câu lạc bộ ngoại khóa, học sinh đều có nhiều cơ hội để khám phá niềm đam mê và thế mạnh của mình.

Hơn nữa, việc tập trung vào phát triển cảm xúc xã hội giúp học sinh hiểu và quản lý được cảm xúc của bản thân, đặt ra các mục tiêu tích cực, thể hiện sự đồng cảm với người khác và thiết lập các mối quan hệ lành mạnh. Cách tiếp cận toàn diện này đảm bảo rằng học sinh được chuẩn bị tốt để đối mặt với những thách thức trong tương lai với sự tự tin và lòng trắc ẩn.

Công nhận toàn cầu

Sự công nhận toàn cầu của tấm bằng tú tài IB có thể mở ra cánh cửa vào các trường đại học hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp trên toàn cầu. Các tiêu chuẩn học tập khắt khe và sự chú trọng phát triển tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và nhận thức toàn cầu khiến học sinh tốt nghiệp IB được săn đón rất nhiều. Ngoài năng lực học tập, chương trình IB còn thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng liên văn hóa, những phẩm chất ngày càng có giá trị trong thế giới hội nhập.

SNA được ủy quyền giảng dạy cả 3 Chương trình Tiểu học (PYP), Chương trình Trung học cơ sở (MYP) và Chương trình Tú Tài (DP), mang đến trải nghiệm giáo dục liên tục và toàn diện. Sự liên tục này không chỉ hỗ trợ sự phát triển học tập của học sinh mà còn giúp các em phát triển trở thành những công dân toàn cầu. Bằng cách tham gia vào một chương trình giảng dạy đa dạng bao gồm nhiều ngôn ngữ và tập trung vào tinh thần quốc tế, học sinh của chúng tôi được trang bị nền tảng tốt nhất giúp định hướng và đóng góp cho một xã hội toàn cầu hóa.

Chương trình học cá nhân hóa

Tại SNA, chúng tôi khuyến khích sự tò mò và tư duy phản biện dựa trên yêu cầu, kĩ năng và năng lực của từng cá nhân. Học sinh của chúng tôi được dạy cách đặt câu hỏi, khám phá và tham gia sâu vào việc học của mình. Cách tiếp cận này trao quyền cho học sinh làm chủ hành trình học tập của mình, nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập kéo dài suốt đời.

Trong các lớp học IB tại SNA, bạn sẽ thấy học sinh hợp tác làm việc trong các dự án, tiến hành thí nghiệm và tham gia vào các cuộc thảo luận nhằm thách thức các giả định và mở rộng quan điểm của họ. Giáo viên đóng vai trò là người hỗ trợ, hướng dẫn học sinh trong suốt quá trình tìm hiểu và giúp các em phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành người học suốt đời. Cách tiếp cận năng động và tương tác này không chỉ nâng cao thành tích học tập mà còn nuôi dưỡng cảm giác tò mò và nhiệt tình học tập.

Cộng đồng hỗ trợ

Xây dựng một cộng đồng hỗ trợ và hòa nhập cũng là một những trọng tâm của SNA. Các giáo viên tận tâm và cộng đồng học sinh đa dạng giúp đem lại một môi trường học ấm cúng, gần gũi – nơi mọi học sinh đều cảm thấy được trân trọng và hỗ trợ. Ý thức cộng đồng này giúp học sinh phát triển các kết nối xã hội mạnh mẽ, những điều rất quan trọng cho hạnh phúc tổng thể và thành công trong học tập của các em.

Tại SNA, các học sinh, giáo viên và nhân viên đến từ nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau, nhà trường luôn tôn vinh sự đa dạng và thúc đẩy sự hòa nhập. Môi trường đa văn hóa này tôn trọng những quan điểm khác nhau, phát triển sự đồng cảm và học cách cộng tác hiệu quả với người khác. Thông qua các hoạt động và sự kiện xây dựng cộng đồng khác nhau, chúng tôi nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các học sinh và nhân viên của mình.

Bệ phóng vào các đại học lớn

Chứng chỉ IB được các trường đại học hàng đầu trên thế giới đánh giá cao, giúp học sinh của SNA có lợi thế cạnh tranh khi tuyển sinh đại học trong và ngoài nước.

Chương trình Tú Tài IB nhấn mạnh vào tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và nhận thức toàn cầu khiến học sinh tốt nghiệp IB trở thành ứng viên hấp dẫn để được nhận vào đại học. Bài luận mở rộng (EE), một thành phần cốt lõi của DP, mang đến cơ hội thực hiện nghiên cứu độc lập về chủ đề mà họ lựa chọn, thể hiện khả năng tham gia vào công việc học thuật chuyên sâu. Khóa học Lý thuyết nhận thức (TOK) thử thách học sinh suy ngẫm về bản chất của kiến ​​thức, từ đó nâng cao kỹ năng tư duy.

Ngoài ra, bộ môn CAS (Sáng tạo, Hoạt động, Dịch vụ) khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng, bồi dưỡng những cá nhân toàn diện, những người cam kết tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng của họ. Những trải nghiệm này không chỉ làm phong phú thêm đời sống cá nhân và học tập của học sinh mà còn là yếu tố thu hút các trường đại học đang tìm kiếm những tân cử nhân không chỉ có năng lực học tập mà còn có trách nhiệm và gắn bó với xã hội.

Kết

Lựa chọn học tại trường IB toàn phần cần một quyết tâm lớn để theo đuổi chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế cần và tiềm lực tài chính của gia đình. Với gần 20 năm kinh nghiệm kết hợp cùng tinh hoa giáo dục quốc tế, Trường IB Toàn phần Bắc Mỹ Nam Sài Gòn (SNA) là lựa chọn tin cậy của hàng trăm ngàn thế hệ học sinh. Đặc biệt, năm học 2024 – 2025, SNA dành 20 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng. Thông tin chi tiết tham khảo tại: https://sna.edu.vn/ và hotline 0964.466.014

Khám phá cách SNA có thể định hình tương lai của con bạn ngay hôm nay!

Cơ hội tuyệt vời để cả nhà gắn kết và thoả sức vui đùa với chuỗi hoạt động hấp dẫn – chỉ có tại Trường …

SNA hiểu rằng việc chọn trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng của quý phụ huynh và chúng tôi …

Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn Campus. Chủ …

Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

Tin tức mới nhất