028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » NÊN HỌC IB TỪ ĐỘ TUỔI NÀO?

NÊN HỌC IB TỪ ĐỘ TUỔI NÀO?

Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn chương trình IB để rút ngắn khoảng cách chinh phục các trường đại học danh tiếng.

CHƯƠNG TRÌNH DANH GIÁ – CHUẨN MỰC KHẮT KHE 

Không chỉ danh giá, IB còn được biết đến là chương trình học thuật khó và thách thức, đặc biệt là cấp Trung học cơ sở MYP và Tú tài Quốc tế DP. Không chỉ nghiên cứu nhiều, chuyên sâu, học sinh cần phải có thế giới quan, giá trị cá nhân và các kĩ năng cao cấp, thể hiện trong những bài luận chuyên đề, các môn học đa dạng cùng các hoạt động ngoại khoá xuyên suốt như triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm, chương trình vì cộng đồng. Để có thể hoàn thành tốt chương trình học và tốt nghiệp Tú tài IB, học sinh không chỉ cần tiếng Anh xuất sắc mà còn rất nhiều tri thức, thực tiễn và bộ kĩ năng. Để xây dựng nền tảng này cần nhiều năm, và bởi vậy, càng học IB sớm, cơ hội thành công của các em càng cao. Đó chính là lý do vì sao phụ huynh toàn cầu mong muốn con học tại trường IB toàn phần, nơi được uỷ quyền giảng dạy cả ba chương trình Tiểu học, Trung học cơ sở (IB MYP) và Tú Tài Quốc Tế (IB DP). Tại Việt Nam mới chỉ có 6 trường đạt được điều kiện này. Mỗi chương trình có một lý luận, khung nội dung và phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác biệt, được xây dựng trên tâm lý, thể trạng, nhu cầu, tiềm năng và giá trị của lứa tuổi. 

KHỞI ĐẦU CÀNG SỚM – THÀNH CÔNG CÀNG LỚN 

Chương trình Tiểu học PYP được thiết kế riêng cho học sinh nhỏ tuổi từ 3 đến 12 tuổi. Sự khởi đầu sớm này rất có lợi vì nó đặt nền tảng cho niềm đam mê học tập suốt đời. PYP tập trung vào sự phát triển toàn diện của trẻ cả trong lớp học và thế giới bên ngoài, khuyến khích học sinh trở thành những người năng động, quan tâm, và thể hiện sự tôn trọng bản thân và người khác. Khuôn khổ xuyên ngành của PYP tích hợp các môn học vào một trải nghiệm học tập gắn kết, khiến nó trở nên lý tưởng để nuôi dưỡng trí tò mò và tìm tòi từ khi còn nhỏ.

Chú trọng vào xây dựng tình yêu học tập, bởi đây là chìa khoá quyết định cho học sinh trong hành trình kế tiếp, đặc biệt là chuyển tiếp sang MYP hay DP, khi khối lượng kiến thức nhiều hơn vì sự ham học sẽ giúp trẻ cảm thấy tích cực và mong muốn chinh phục tri thức, dù ở bất kì cấp độ nào. Cùng với đó, việc xây dựng kỹ năng xã hội, cảm xúc cho học sinh ở cấp độ PYP cũng giúp các em sớm phát triển trí thông minh cảm xúc (EQ), yếu tố quan trọng giúp học sinh thành công ngay ở nhà trường và trong tương lai. Bởi vậy, cho con học IB ngay ở Tiểu học sẽ tạo nền tảng vững chắc để con dễ dàng hơn trong hành trình tiếp theo. Tại trường IB toàn phần Bắc Mỹ (SNA), các chuyên gia giáo dục mang đến chương trình Tiểu học PYP đặc sắc với các môn học phù hợp với lứa tuổi các em để kích hoạt trí tò mò, lòng ham hiểu biết và khám phá. Với rất nhiều hoạt động ngoại khoá đa dạng như tham quan các công trình nổi bật về kiến trúc, lịch sử, thiện nguyện… học sinh không chỉ khai mở thế giới quan mà còn xây dựng lòng trắc ẩn, tinh thần sẻ chia ngay từ bé. 

HOÀ NHẬP TỪ NHỎ – NHẬN DIỆN BẢN SẮC 

Tham gia vào một trường học là quá trình thử thách với nhiều học sinh, các em cần thời gian để làm quen, thích ứng và hoà nhập. Với môi trường học quốc tế, điều này có những ưu thế nhất định. Sự cởi mở giúp học sinh được đón nhận nồng nhiệt, dễ dàng hơn để gia nhập cộng đồng. Thế nhưng, ngôn ngữ và những khác biệt về văn hoá, lối sống vẫn là một thử thách với các em, nhất là trong giai đoạn dậy thì hoặc cuối cấp, khi học sinh đã quen với môi trường và nếp bấy lâu. Bởi vậy, gia nhập môi trường quốc tế IB càng sớm, sự thích ứng của các em càng được phát triển và khả năng trở thành công dân toàn cầu sẽ cao hơn. Độ tuổi thích hợp nhất chính là giai đoạn tiểu học hoặc đầu trung học cơ sở (MYP). Tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA, Chương trình MYP được thiết kế dành cho học sinh từ 11 đến 16 tuổi, giai đoạn được đánh dấu bằng sự phát triển đáng kể về nhận thức, cảm xúc và xã hội. Nhóm tuổi này được hưởng lợi rất nhiều từ sự chú trọng vào việc kết nối việc học trên lớp với thế giới thực,  giúp học sinh phát triển khả năng nhận biết mối liên hệ giữa các môn học khác nhau và suy nghĩ chín chắn về các quan điểm khác nhau. Cách tiếp cận này đặc biệt hiệu quả trong thời niên thiếu, thời điểm học sinh đang phát triển bản sắc và giá trị của mình. Bằng cách bắt đầu các chương trình IB ngay từ sớm, học sinh có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình và trở thành những cá nhân toàn diện, có tư duy toàn cầu, sẵn sàng giải quyết những thách thức trong tương lai.

Với gần 20 năm kinh nghiệm kết hợp cùng tinh hoa giáo dục quốc tế, Trường IB Toàn phần Bắc Mỹ Nam Sài Gòn (SNA) là lựa chọn tin cậy của hàng trăm ngàn gia đình qua nhiều thế hệ. Đặt học sinh là trọng tâm, Nhà trường mang đến trải nghiệm học tập xuất sắc để mở lối thành công cho từng em. Để biết thêm chi tiết về SNA cùng các học bổng giá trị tới 50% cho năm học 2024 – 2025, vui lòng liên hệ 0964 466 014.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn Campus. Chủ …

  Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Tin tức mới nhất