028 730 197 99 - 0964 466 014
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
Home » Tin tức » NHỮNG CHIA SẺ CHÂN THỰC VỀ CUỘC SỐNG TẠI KHU NỘI TRÚ SNA NAM SÀI GÒN

NHỮNG CHIA SẺ CHÂN THỰC VỀ CUỘC SỐNG TẠI KHU NỘI TRÚ SNA NAM SÀI GÒN

Cuộc sống tự lập khi sống và học tập tại khu nội trú SNA Nam Sài Gòn chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Phạm Huy (Brian) đang là học sinh lớp 12A1 tại SNA đã chia sẻ nhiều kỷ niệm cùng những bài học và sự trưởng thành của bản thân sau hơn 2 năm học tập tại khu nội trú của nhà trường. Cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành từ Huy về cuộc sống nội trú tại SNA Nam Sài Gòn. 

Gia đình ủng hộ quyết định lựa chọn sống tại khu nội trú SNA. 

Gia đình Huy sinh sống tại tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng gần 90 km. Với mong muốn bản thân được phát triển tốt nhất cho tương lai, Huy lựa chọn di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để thuận tiện hơn cho việc theo học tại trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA). Khi quyết định xa gia đình và nhập học tại SNA, Huy đã cân nhắc khá nhiều giữa việc thuê nhà hoặc ở khu nội trú của nhà trường. “Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, em đã chọn sống tại khu nội trú của SNA. Quyết định của em cũng nhận được sự ủng hộ hết lòng từ gia đình. Đến bây giờ, em vẫn thấy nó là quyết định đúng đắn. Lí do đầu tiên để em tin tưởng lựa chọn ở khu nội trú là chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường. Khu nội trú trang bị cho mỗi học sinh một không gian sống và học tập đầy đủ tiện nghi như giường nệm, tủ cá nhân, bàn học, khu sinh hoạt chung, đọc sách,… Lí do thứ hai, khi ở khu nội trú em có cơ hội hòa nhập với các bạn ở môi trường mới nhanh hơn và các bạn cũng là người đã giúp đỡ em nhiều trong thời gian đầu làm quen với SNA.” – Huy chia sẻ.  

Trong suốt quá trình sinh sống tại khu nội trú, Huy luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với những gì mình đã nhận được. Huy chia sẻ lí do: “Mỗi buổi sáng, em sẽ được các thầy cô quản lí khu nội trú đánh thức đúng giờ để đi học. Sau đó, các thầy cô sẽ cẩn thận đưa em cùng các bạn học sinh nội trú qua trường học và cũng như đón về. Điều mà các thầy cô làm hằng ngày giúp em được cảm thấy an toàn từ ngày đầu tiên bắt đầu học tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, việc được nhắc nhở và theo sát bởi các thầy cô cũng đã giúp em hình thành nên thói quen tốt, tránh xa được những cám dỗ khi sống một mình xa gia đình. Mỗi buổi tối, em sẽ cùng các bạn trong khu nội trú học và làm bài tập. Việc học tập cùng nhau giúp thúc đẩy tinh thần học tập của em để có thể theo kịp bạn bè và đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Chính vì những điều kiện từ khu nội trú và sự tuyệt vời của những con người nơi đây, em không gặp bất kì phản đối mà còn được sự tin tưởng hoàn toàn từ gia đình cho tới thời điểm hiện tại.” 

  

Ngày đầu tiên ở khu nội trú với tính cách hướng nội 

Ngày đầu tiên bắt đầu cuộc sống tại khu nội trú, Huy gặp không ít khó khăn nhưng rồi em cũng dễ dàng vượt qua được với sự giúp đỡ từ một người bạn đặc biệt. Huy vui vẻ chia sẻ về ngày hôm ấy: “Em là một người hướng nội, thế nên em thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người lạ. Ngày đầu tiên nhập học và nhận phòng ở khu nội trú SNA, em cảm thấy hồi hộp và lo lắng vì không quen biết ai cũng như bắt chuyện làm quen với mọi người như thế nào. Nhưng những người bạn và thầy cô tại khu nội trú đã chủ động giúp đỡ em để xóa bỏ đi những suy nghĩ đó. Em nhớ ngày đầu tiên em không biết được hết những khu vực trong khu nội trú. Khi ấy, có một bạn hiểu được và chủ động lại bắt chuyện cùng em. Bạn giới thiệu bạn là Thiện, sau đó bạn hỏi han và giúp đỡ em trong các sinh hoạt tại khu nội trú những ngày đầu tiên. Bạn cũng là người dẫn em đi làm quen với mọi người trong khu nội trú. Nhờ có Thiện mà thời gian đầu em đã nhanh chóng làm quen được với cuộc sống tại đây, vơi đi sự ngại ngùng và cảm giác nhớ gia đình khi xa nhà.” 

 

Khoảng thời gian đáng nhớ trước những ngày thi 

Mỗi ngày trôi qua tại khu nội trú SNA luôn là những khoảnh khắc và kỷ niệm tuyệt vời với Huy. Đối với em, kỷ niệm đáng nhớ nhất là khoảng thời gian trước những ngày thi, Huy và những người bạn cùng phòng học tập đến tận khuya. “Chúng em hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, em không biết thì có bạn chỉ, còn khi bạn không biết thì em chỉ lại đến tận đêm muộn. Đôi khi đang học mà chúng em cảm thấy đói thì cùng nhau lấy đồ ra ăn, mọi người chia sẻ những gì mình có cho các bạn ăn chung. Khoảnh khắc ấm áp đó khiến em không bao giờ quên được vì em biết để có một tình bạn như vậy không hề dễ dàng nên em trân trọng những khoảnh khắc như vậy.”  

 

Thành công lớn nhất là hiểu rõ bản thân và tìm được sứ mệnh cho riêng mình  

Trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại khu nội trú SNA, Huy nhận thấy bản thân đã ngày càng trưởng thành hơn theo thời gian. Em chia sẻ về những thay đổi từ chính mình như bản thân đã biết quản lí thời gian cá nhân, cải thiện được khả năng tự học, và làm việc nhóm. Bên cạnh đó, Huy cũng trở nên tự tin, cải thiện kĩ năng giao tiếp và mạnh mẽ thể hiện khả năng của bản thân với mọi người hơn trước. Những điều này đã hỗ trợ và thay đổi em trong việc học cũng như trong đời sống thường ngày nhiều hơn so với trước kia. Để nói về những điều em đã đạt được khi sống tại khu nội trú SNA, Huy chia sẻ: “Có lẽ thành công lớn nhất mà em đạt được trong quá trình học tại SNA đó chính là em đã tìm được chính mình. Em hiểu rõ bản thân, và tìm được sứ mệnh riêng mình. Trong quá trình học tập, em sử dụng Tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và cho phép bản thân vượt qua những giới hạn cũ. Để nói về giải thưởng mà Huy đạt được trong quá trình học, em khiêm tốn chia sẻ: “Tính tới hiện tại em vẫn chưa có được những giải thưởng lớn, nhưng đối với em việc điểm số được cải thiện lên từng ngày và đạt được như mục tiêu đề ra đã là một phần thưởng tiếp cho em động lực để cố gắng hơn mỗi ngày.” 

 

Một vài bí kíp cho việc sống ở khu nội trú  

“Nếu để chia sẻ về những bí kíp cho các bạn đang có mong muốn sinh sống và học tập tại khu nội trú SNA, em muốn chia sẻ với các bạn một số điều như sau. Về việc lựa chọn sống tại khu nội trú, các bạn đừng cảm thấy lo lắng gì hết, hãy cứ cảm thấy thoải mái, tự tin vì bạn bè và thầy cô ở khu nội trú sẽ luôn hỗ trợ các bạn hết mình. Cảm giác nhớ nhà sẽ dần vơi đi theo thời gian vì sau khi làm quen với cuộc sống ở đây, khu nội trú chính là nhà. Nhưng lưu ý, đừng vi phạm những nội quy của khu nội trú vì nếu vi phạm sẽ phải viết bản kiểm điểm hoặc nặng nhất là bị cấm túc. Những nội quy của khu nội trú được thiết lập là để các bạn được đảm bảo một cuộc sống lành mạnh.”  

Bên cạnh đó, việc học tập trên lớp theo chương trình học Tú tài quốc tế, Huy cũng muốn chia sẻ về việc các bạn học sinh cần trang bị cho bản thân nền tảng Tiếng Anh tương đối tốt để có đáp ứng yêu cầu cho năng lực học tập cùng sự tự tin, khả năng hoạt động nhóm trong từng môn học. Khi lựa chọn các môn học cho quá trình học tập khá dài hơi, hãy lựa chọn những môn học là điểm mạnh của bản thân để các bạn có thể phát triển tốt nhất trong lĩnh vực đó. Và một lưu ý quan trong cho các bạn khi theo học chương trình Tú tài quốc tế: Các bạn cần thực hiện đầy đủ hoạt động CAS (Sáng tạo, Hoạt động và Phục vụ cộng đồng) và hoàn thành EE (Bài luận Mở rộng), đây là 2 yếu tố thiết yếu để nhận được tấm bằng Tú tài Quốc tế cho chặng đường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Đối với Huy, khoảng thời gian sống tại khu nội trú là một bước ngoặt thay đổi bản thân, là kỷ niệm quý giá trên chặng đường học tập của mình cả hiện tại và tương lai. Nhà trường chúc em sẽ có được nhiều bài học bổ ích, luôn duy trì được sự tự tin, cởi mở, khả năng học hỏi khi học tập tại trường và trên những hành trình tiếp theo.  

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Cơ hội tuyệt vời để cả nhà gắn kết và thoả sức vui đùa với chuỗi hoạt động hấp dẫn – chỉ có tại Trường …

  SNA hiểu rằng việc chọn trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng của quý phụ huynh và chúng tôi …

  Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn Campus. Chủ …

  Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Tin tức mới nhất