CHƯƠNG TRÌNH HỌC TÚ TÀI QUỐC TẾ INTERNATIONAL BACCALAUREATE (IB)

Ngoài tấm bằng A Level (Anh) và Advanced Placement (Mỹ) đã có bề dày lịch sử lâu đời, chương trình Tú Tài Quốc tế International Baccalaureate (IB) cũng là một sự lựa chọn tối ưu khác đang dần chiếm lĩnh vị trí quan trọng. 

Tổ Chức Tú Tài Quốc Tế IB 

Tổ chức Tú Tài Quốc tế IB, được thành lập năm 1968 tại Thụy Sĩ, được công nhận rộng rãi trên thế giới như một chương trình giáo dục toàn diện, trang bị cho học sinh nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích ứng với môi trường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới. IB cung cấp chương trình học từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học Phổ thông, dành cho các học sinh từ 3-19 tuổi. Bao gồm các chương trình: 

 • Bậc tiểu học IB Primary Years Program (IBPYP) dành cho lứa tuổi mẫu giáo đến 10 tuổi 
 • Bậc trung học IB Middle Years Program (IBMYP) dành cho lứa tuổi 11 đến 15 tuổi 
 • Bậc IB Diploma Programme (IBDP) dành cho học sinh từ độ tuổi 16 đến 18 tuổi

 

Các chương trình IB giúp các em học sinh làm chủ việc học của mình, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết trong tương lai để tạo ra sự khác biệt và phát triển mạnh mẽ trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. Các chương trình liên tiếp của IB được thiết kế để phát triển những cá nhân toàn diện, những người có thể ứng phó với những thách thức thời hiện đại bằng sự lạc quan và tinh thần cởi mở. 

Trong hơn 50 năm, bốn chương trình của IB đem đến một khuôn khổ vững chắc, nhất quán và sự linh hoạt để giúp điều chỉnh lộ trình giáo dục của học sinh phù hợp với văn hóa và bối cảnh xuất thân của họ. Ngoài ra, các chương trình IB cho phép giáo viên phát triển những người trẻ kiên cường, năng động bản thân, những người có kiến thức, kỹ năng và ý thức về mục đích mà họ cần để phát triển trong suốt cuộc đời và góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Khung Chương Trình Học 

Chương trình IB bao gồm 6 nhóm môn học và 3 phần cốt lõi (core). Học sinh cần phải chọn 1 môn học trong mỗi nhóm, trong đó chọn tối đa 4 môn (ít nhất phải chọn 3 môn) ở trình độ nâng cao, các môn khác có thể học ở trình độ cơ bản. Các nhóm môn học bao gồm: 

 • Math – Toán 
 • Language and Literature – Văn học và Ngôn ngữ 
 • Language Acquisition – Ngôn ngữ thứ hai 
 • Science – Khoa học 
 • Individuals and Societies – Phát triển bản thân và Xã hội học 
 • Arts – Nghệ thuật 


Bên cạnh đó, học sinh cần hoàn thành 3 môn học cốt lõi:
 

 • Theory of Knowledge (TOK) – Lý thuyết nhận thức: 

Phát triển kỹ năng tư duy phản biện về bản chất của kiến thức, cũng như những vấn đề vốn được xem là sự thật.  

 • Extended Essay – Bài luận nghiên cứu: 

Có độ dài 4.000 từ, nội dung xoay quanh một lĩnh vực trong chương trình học tập. 

 • Hoạt động CAS (Creativity, Activity, Service) 

Bao gồm các dự án và hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy tối đa những kỹ năng mềm của học sinh.  

 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được thành lập từ năm 2005, là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. SNA mang đến chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12, và luôn đặt học sinh là chủ thể trong các hoạt động giảng dạy. Và gần đầy nhất thì SNA tự hào là 1 trong 6 trường IB toàn phần – IB Continuum School duy nhất tại Việt Nam 

Để được tư vấn chi tiết về chương trình học IB tại SNA, vui lòng liên hệ qua hotline: 0964 466 014 hoặc điền thông tin vào https://sna.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-tuyen-sinh/ 

Tin tức mới nhất