028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » Chương trình Tú tài Quốc tế IB (INTERNATIONAL BACCALAUREATE)

Chương trình Tú tài Quốc tế IB (INTERNATIONAL BACCALAUREATE)

Ngoài tấm bằng A Level (Anh) và Advanced Placement (Mỹ) đã có bề dày lịch sử lâu đời, chương trình Tú Tài Quốc tế IB (là từ viết tắt của từ International Baccalaureate) cũng là một sự lựa chọn tối ưu khác đang dần chiếm lĩnh vị trí quan trọng và được nhiều cơ sở giáo dục tại Việt Nam áp dụng.

Hồ sơ học sinh Tú tài Quốc tế (IB) đánh giá học sinh là những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết, quan tâm, giàu động lực để trở nên thành công thông qua việc ủy quyền giảng dạy nghiêm ngặt, phương pháp tiếp cận và hỗ trợ giáo dục đặc biệt.

Tổ Chức Tú Tài Quốc Tế IB 

Tổ chức Tú Tài Quốc tế IB, được thành lập năm 1968 tại Thụy Sĩ, được mọi người công nhận rộng rãi trên thế giới như một chương trình giáo dục toàn diện, trang bị cho học sinh nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích ứng với môi trường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới. IB cung cấp chương trình học từ bậc Tiểu học, các cấp trung học đến bậc giáo dục Trung học Phổ thông, dành cho các học sinh từ 3-19 tuổi. Bao gồm các giai đoạn giáo dục: 

 • Bậc Tiểu học IB Primary Years Programme (IBPYP) dành cho lứa tuổi từ 3 đến 12 tuổi – Đây là bậc học đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc hành trình trọn đời, phát triển sự quan tâm và nhận thức về văn hóa của trẻ em để trở thành những người tham gia tích cực vào quá trình học tập của bản thân.
 • Bậc trung học IB Middle Years Programme (IBMYP) dành cho lứa tuổi 11 đến 16 tuổi – Xây dựng nền tảng học thuật vững chắc, MYP phát triển sự tự tin của học sinh trong việc quản lý việc học của chính mình và tạo mối liên hệ giữa lý thuyết và thực tế cuộc sống.
 • Bậc IB Diploma Programme (IBDP) dành cho học sinh từ độ tuổi 16 đến 19 tuổi – Một chương trình sẵn sàng cho tương lai nhằm thúc đẩy tư duy ham học hỏi của học sinh để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp và cuộc sống.

(Nguồn: International education – International Baccalaureate®, Programme, https://www.ibo.org/programmes/)

Các chương trình Tú Tài Quốc tế IB giúp các em học sinh làm chủ việc học của mình, đồng thời phát triển một số kỹ năng cần thiết trong tương lai để tạo ra sự khác biệt và phát triển mạnh mẽ trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. Các chương trình liên tiếp của IB được thiết kế để phát triển những cá nhân toàn diện, những người có thể ứng phó với những thách thức thời hiện đại bằng sự lạc quan và tinh thần cởi mở.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

Trong hơn 50 năm, bốn chương trình của IB đem đến một khuôn khổ vững chắc, nhất quán và sự linh hoạt để giúp điều chỉnh lộ trình giáo dục của học sinh phù hợp với văn hóa và bối cảnh xuất thân của họ. Ngoài ra, các chương trình giảng dạy IB cho phép giáo viên phát triển những người trẻ kiên cường, năng động bản thân, những người có kiến thức, kỹ năng và ý thức về mục đích mà họ cần để phát triển trong suốt cuộc đời và góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB

Hồ sơ học sinh Tú tài Quốc tế (IB) mô tả nhiều năng lực và trách nhiệm của con người vượt xa thành công học tập. 10 yếu tố tập trung phát triển người học của chương trình Tú tài Quốc tế IB:

 • Inquirers: Người truy vấn
 • Knowledgeable: Thông thạo, tri thức, hiểu biết
 • Thinkers: Nhà tư tưởng
 • Communicators: Nhà ngoại giao
 • Principled: Có tính nguyên tắc
 • Open-minded: Người cởi mở
 • Caring: Người chu đáo
 • Risk-takers: Người chấp nhận rủi ro, không ngại thử thách
 • Balanced: Người cân bằng
 • Reflective: Tự quán chiếu, biết suy nghĩ thấu đáo và cẩn thận

Khung Chương Trình Tú Tài Quốc Tế IB

Chương trình IB bao gồm 6 nhóm môn học và 3 phần cốt lõi (core). Học sinh cần phải chọn 1 môn học trong mỗi nhóm, trong đó chọn tối đa 4 môn (ít nhất phải chọn 3 môn) ở trình độ nâng cao, các môn khác có thể học ở trình độ cơ bản. Các nhóm môn học bao gồm: 

 • Math – Toán 
 • Language and Literature – Văn học và Ngôn ngữ 
 • Language Acquisition – Ngôn ngữ thứ hai 
 • Science – Khoa học 
 • Individuals and Societies – Phát triển bản thân và Xã hội học
 • Arts – Nghệ thuật 

Bên cạnh đó, học sinh cần hoàn thành 3 môn học cốt lõi: 

 • Theory of Knowledge (TOK) – Lý thuyết nhận thức: 

Phát triển kỹ năng tư duy phản biện về bản chất của kiến thức, cũng như những vấn đề vốn được xem là sự thật.  

 • Extended Essay – Bài luận nghiên cứu: 

Có độ dài 4.000 từ, nội dung xoay quanh một lĩnh vực trong chương trình học tập. 

 • Hoạt động CAS (Creativity, Activity, Service) 

Bao gồm các dự án và hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy tối đa những kỹ năng mềm của học sinh.  

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được thành lập từ năm 2005, là một thành viên của tổ chức giáo dục Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. SNA mang đến chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12, và luôn đặt học sinh là chủ thể trong các hoạt động giảng dạy. Và gần đây nhất thì SNA tự hào là 1 trong 6 trường International Baccalaureate toàn phần – International Baccalaureate Continuum School duy nhất tại Việt Nam, đội ngũ giáo viên có đủ trình độ chuyên môn và trình độ học vấn giảng dạy chương trình IB theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình học IB tại SNA, vui lòng liên hệ qua hotline: 0964 466 014 hoặc điền thông tin vào https://sna.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-tuyen-sinh/ 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Tú tài Quốc tế là một trong những chương trình học thuật nổi bật khắp thế giới. Học sinh tại nhiều quốc gia lựa chọn …

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Lần đầu tiên, trường SNA Nam Sài Gòn Campus tuyển host cho series podcast AMONG US! 3 ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN THAM …

  Tin tức mới nhất