028 730 197 99 - 0964 466 014
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
Home » Tin tức » CHƯƠNG TRÌNH NỘI TRÚ TẠI SNA NAM SÀI GÒN – NƠI HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

CHƯƠNG TRÌNH NỘI TRÚ TẠI SNA NAM SÀI GÒN – NƠI HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

trường nội trú quốc tế

Khi quyết định theo học khu nội trú, học sinh sẽ những bước chuyển lớn với chính bản thân mình. Bên cạnh thử thách phải xa nhà, nhưng cũng chính điều đó khi học sinh tận dụng hiệu quả sẽ trở thành những điểm mạnh phát huy hết tiềm năng của bản thân. Với khu nội trú luôn thay đổi đa dạng các hoạt động qua từng năm cùng chương trình học Tú tài Quốc tế toàn phần sẽ giúp các học sinh trưởng thành và cải thiện nhiều kỹ năng mềm hiệu quả. Cùng SNA tìm hiểu về những lợi ích khi ở một ngôi trường nội trú quốc tế và các hoạt động hoàn toàn mới dành cho học sinh trong bài viết sau. 

Học Cách Tự Lập Và Cấu Trúc Cuộc Sống 

Một phần của việc trưởng thành là học cách sắp xếp cuộc sống của bản thân. Khi có một cuộc sống nội trú, các học sinh sẽ bước vào cuộc phiêu lưu sắp xếp và cấu trúc thời gian với chính bản thân mình. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi các bạn học sinh đang trong giai đoạn trưởng thành, hình thành nên các kỹ năng chuẩn bị cho tương lai.  

Sau thời gian sống tại khu nội trú, các học sinh sẽ học được cách thích nghi với nhịp sống trong trường học, quản lý thời gian biểu của các buổi học, các bữa ăn và những hoạt động sau giờ học. Khi ấy, các em nhận ra rằng mình đã có khả năng độc lập với cuộc sống của chính mình, giữ gìn cách tổ chức theo trật tự. Các công việc cá nhân cũng được thu xếp chỉn chu như giữ nơi sinh hoạt sạch sẽ, giặt giũ hàng tuần và tận dụng thời gian rảnh hợp lý.  

khu nội trú trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Đây chính là nền tảng vững chắc chuẩn bị cho các bạn học sinh có dự định tiến xa hơn trên hành trình du học tương lai. Các bạn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để không cảm thấy khó khăn khi phải bắt đầu cuộc sống một mình và tận dụng toàn thời gian một cách sáng tạo để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân trên con đường đại học tiếp theo hoặc xa hơn nữa. 

Tại trường nội trú quốc tế SNA, các học sinh được nhà trường hỗ trợ và cấu trúc thời gian học tập theo nhu cầu của cá nhân. Mỗi học sinh sẽ có tiếng nhạc báo thức mỗi sáng, vệ sinh cá nhân và sau đó di chuyển đến trường cách khoảng 300m để ăn sáng đầy đủ dưỡng chất chuẩn bị cho các hoạt động học tập trong ngày bắt đầu vào lúc 08:15 sáng. Các học sinh nội trú sẽ có một ngày học tập hăng say và sinh hoạt sôi nổi cùng các bạn đến 15:15 sau khi kết thúc 8 tiết học. Sau đó, khi các em trở về khu nội trú sẽ là thời gian sinh hoạt các nhân, các bạn sẽ có thể tận dụng thời gian này cho việc tập thể dục, nghỉ ngơi, học tập,… tùy vào việc sắp xếp và điều chỉnh của cá nhân. Thời gian ăn của buổi tối sẽ diễn ra trước 19:00 để các bạn có khoảng thời gian tự học hoặc sự hướng dẫn riêng theo kế hoạch của các thầy cô.  

Trong năm học 2023-2024 này, trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn cũng tăng cường các hoạt động hỗ trợ học thuật nhằm giúp học sinh sử dụng thời gian học tập có ý nghĩa với “Chương trình Bổ trợ Kiến thức” sau giờ chiều trong tuần, từ 2 – 3 buổi/tuần. Trong chương trình sẽ có sự đồng hành từ các giáo viên bộ môn chính và môn tiếng Anh mà không mất thêm bất kì khoản chi phí nào. 

Xây Dựng Tình Bạn Và Tham Gia Vào Cộng Đồng Quốc Tế  

Cộng đồng học sinh nội trú có tình bạn gắn kết qua việc cùng nhau phát triển và học hỏi. Khi một cộng đồng bạn bè sống và học tập cùng nhau, họ ảnh hưởng qua lại và có động lực từ những người bạn đồng niên. Học sinh nội trú có thể làm bài tập về nhà cùng nhau và đặt ra những thử thách cho nhau trong quá trình học tập, mở rộng kiến thức và đào sâu sự hiểu biết trong nội dung môn học. Việc học cùng bạn bè sẽ mang lại cảm giác thi đua, thử thách hơn so với việc làm bài tập một mình ở nhà. Thấu hiểu điều đó, trong năm học này trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn có Chương trình “Bạn Thân” nhằm hỗ trợ hòa nhập cho các bạn Tiểu học nói riêng, và tất cả các bạn học sinh nội trú mới trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó, các học sinh cũng nhận được hỗ trợ Tư Vấn Tâm Lý Học Đường trong quá trình theo học và hòa nhập tại trường cùng các Cố vấn Học Đường có nhiều năm kinh nghiệm. 

khu nội trú trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Những mối quan hệ bạn bè cũng sẽ gắn kết hơn qua các hoạt động ngoại khóa. Từ “nhàm chán” không nằm trong từ điển ngôn ngữ của học sinh nội trú. Thời gian rảnh của học sinh nội trú được lấp đầy bằng các lựa chọn thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như mang lại nhiều niềm vui. Các học sinh được tham gia nhiều môn thể thao tại trường và các hoạt động khác như chơi cờ tại phòng sinh hoạt chung, đọc sách từ thư viện,… Ngoài ra trong năm học này, nhà trường cũng tăng cường các hoạt động ngoại khóa 2 tuần/lần dành riêng cho những bạn nội trú giúp tăng cường tính kết nối và học hỏi lẫn nhau. Những hoạt động ngoại khóa cũng giúp học sinh khám phá những sở thích và niềm đam mê cũng như dễ dàng thành công hơn khi có được những trải nghiệm phong phú. 

Việc theo học nội trú tại trường quốc tế cũng giúp các em được phát triển trong cộng đồng quốc tế với những người bạn đa ngôn ngữ và đa quốc tịch khác nhau. Học sinh nội trú SNAmột gia đình toàn cầu của những cá nhân chia sẻ niềm đam mê với việc học hỏi và tình yêu thương lẫn nhau. 

Được Đảm Bảo An Toàn Với Sự Giám Sát 24/24 

Khu nội trú được đảm bảo bởi cha mẹ nội trú – những người theo suốt và giám sát hành trình phát triển của các em. Các thầy cô của khu nội trú nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc những học sinh nội trú khi các em mới vào trường và hỗ trợ đầy đủ cho các bạn trong suốt quá trình học tập tại đây. Trong quá trình sinh hoạt tại khu nội trú, các em được nhà trường đảm bản an toàn, nhận được sự quan tâm, hướng dẫn từ tất cả những giáo viên, nhân viên của trường. Trường học cam kết giám sát đảm bảo sự an toàn cho sư phát triển của các em, hỗ trợ các học sinh trong việc xây dựng và cân bằng cuộc sống.  

Sự an toàn của học sinh là ưu tiên hàng đầu khi theo học nội trú tại trường SNA. Trong năm học 2023 – 2024 này, trường có hệ thống thông báo hàng tuần được gửi tới phụ huynh đối với các bạn học sinh Tiểu học khi đang theo học tại trường giúp các phụ huynh cảm thấy yên tâm khi cho con theo học nội trú. Với sự theo dõi sát sao từ phía nhà trường, những Quý phụ huynh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước hoặc các quốc gia khác hoàn toàn yên tâm khi có con em theo học tại SNA.  

Được ủy quyền giảng dạy chương trình IB cả ba cấp học, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh nước ngoài hoặc ngoại thành TP. Hồ Chí Minh với khu nội trú tiêu chuẩn quốc tế. Trường sở hữu cơ sở vật chất của khu nội trú với tổng diện tích là 1.640m vuông với khoảng 24 phòng bao gồm: phòng sinh hoạt chung, nhà ăn, phòng giặt ủi, phòng ngủ của khu nam và khu nữ. Các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi về giường, nệm, bàn ghế, TV, máy tính,… Sẵn sàng cho một năm học mới sắp đến, khu nội trú của trường SNA sẽ giúp các học sinh hoàn thiện kỹ năng một cách toàn diện nhất và Quý phụ huynh vững tâm khi lựa chọn cho con theo học chương trình Tú tài Quốc tế IB. 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Trong bối cảnh giáo dục đang phát triển nhanh chóng, việc bảo vệ quyền trẻ em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của …

  Nếu dùng một từ để miêu tả việc cho con học tại một trường quốc tế liên cấp, mà cụ thể ở đây là trường …

  Kính gửi quý phụ huynh và học sinh, Nhà trường đã lên kế hoạch cho một ngày tuyệt vời dành cho quý phụ huynh học …

  Tại trường IB toàn phần SNA Nam Sài Gòn Campus, Hoạt động ngoại khoá không phải là một lựa chọn mà trở thành một-phần-không-thể-thiếu trong …

  Cơ hội tuyệt vời để cả nhà gắn kết và thoả sức vui đùa với chuỗi hoạt động hấp dẫn – chỉ có tại Trường …

  SNA hiểu rằng việc chọn trường phù hợp cho con là một trong những quyết định quan trọng của quý phụ huynh và chúng tôi …

  Tin tức mới nhất