Home » Tin tức » PHONG CÁCH GIẢNG DẠY CỦA CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

PHONG CÁCH GIẢNG DẠY CỦA CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ IB

Nền giáo dục IB hướng tới sự phát triển của học sinh và trường học thông qua tiến trình học tập lấy người học là chủ thể giảng dạy và theo chu kỳ gồm các bước: truy vấn, hành động và quán chiếu. Các giáo viên luôn tạo điều kiện và hỗ trợ học sinh trong quá trình phát triển các phương pháp tiếp cận học tập mà các em cần – cho cả những thành tựu trong học tập lẫn cá nhân. 

Phương pháp tiếp cận giảng dạy (Approaches to Teaching) 

  • Dựa trên sự truy vấn: học sinh được khuyến khích tự khám phá, tìm kiếm thông tin và đặt câu hỏi. 
  • Tập trung vào sự hiểu biết khái niệm: Việc khám phá, nghiên cứu về các khái niệm sẽ giúp học sinh biết xâu chuỗi sự việc và chuyển đổi thông tin sang bối cảnh mới. 
  • Được phát triển trong bối cảnh địa phương và toàn cầu: học sinh được khuyến khích xử lý thông tin mới bằng cách kết nối thông tin đó với kinh nghiệm của bản thân và với thế giới xung quanh. 
  • Tập trung vào tinh thần đồng đội và hợp tác hiệu quả: Điều này không chỉ thúc đẩy tình đồng đội và tinh thần hợp tác giữa các học sinh, mà còn đề cập đến mối quan hệ hợp tác giữa giáo viên và học sinh. 
  • Loại bỏ các rào cản trong học tập: việc giảng dạy chú trọng vào sự toàn diện và tính đa dạng văn hóa, nhằm khẳng định bản sắc của học sinh và tạo cơ hội học tập cho các em phát triển, theo đuổi các mục tiêu cá nhân phù hợp. 


Phương pháp tiếp cận học tập (Approaches to Learning)
 

Học cách học là nền tảng cho học sinh trong và ngoài bối cảnh trường học. Nói chung, các chương trình IB hỗ trợ người học phát triển: 

  • Kỹ năng tư duy 
  • Kĩ năng giao tiếp 
  • Kỹ năng nghiên cứu 
  • Kỹ năng quản lý bản thân 
  • Kỹ năng xã hội 

Các phương pháp tiếp cận học tập và các kỹ năng phụ sẽ giúp hỗ trợ học sinh ở mọi lứa tuổi trở thành người học có mục đích. 

Cộng Đồng Trường Quốc Tế IB 

Với hơn 5.000 trường IB trên toàn thế giới, cộng đồng trường học toàn cầu của IB phát triển những học sinh giỏi toàn diện, quan tâm, hiểu biết và năng động. Một trường quốc tế đạt được ủy quyền của IB chứng tỏ rằng ngôi trường đó đem lại sự xuất sắc và chất lượng giảng dạy tối ưu. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được thành lập từ năm 2005, là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. SNA mang đến chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12, và luôn đặt học sinh là chủ thể trong các hoạt động giảng dạy. Và gần đầy nhất thì SNA tự hào là 1 trong 6 trường IB toàn phần – IB Continuum School duy nhất tại Việt Nam 

Để được tư vấn chi tiết về chương trình học IB tại SNA, vui lòng liên hệ qua hotline: 0964 466 014 hoặc điền thông tin vào https://sna.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-tuyen-sinh/  

Để có được những trải nghiệm trực quan về môi trường học tập quốc tế cùng chương trình đào tạo quốc tế tại SNA, nhà …

Mùa lễ hội đẹp nhất trong năm đã đến rồi! Để chào đón một mùa Giáng sinh ấm áp và cũng không kém phần sôi …

“Một người thầy tốt giống như ngọn nến,  cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác.”  Mustafa Kemal Atatürk.   Thầy cô …

Các nguyên tắc về sự trung thực, tin tưởng, công bằng, tôn trọng và trách nhiệm, chính là nền tảng vững chắc cho tính liêm …

Để ngày hội Halloween thêm phần gắn kết giữa phụ huynh và các con, trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn tổ chức …

Mùa Halloween này, hãy đến trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) để cùng trở thành những nhân vật của sự kiện “The Haunted Circus“ – …

Tin tức mới nhất