028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » VÌ SAO IB LÀ CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI DANH GIÁ BẬC NHẤT TOÀN CẦU?

VÌ SAO IB LÀ CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI DANH GIÁ BẬC NHẤT TOÀN CẦU?

Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa. Nếu ví chương trình phổ thông như một cuốn hộ chiếu để mở cánh cửa vào đại học và cao đẳng, thì IB chắc chắn xếp đầu bảng.

IB KHÁC GÌ VỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRUYỀN THỐNG?

“Liêm chính trong học thuật” (academic intergrity) là một khái niệm có thể mới mẻ với bạn nhưng đây là giá trị cốt lõi mà các trường đại học top đầu thế giới hướng tới. Tính chính trực trong học thuật, hiểu biết sâu sắc về bối cảnh toàn cầu cùng các nền văn hoá trên thế giới là những điều kiện cao cấp để học sinh có thể ứng tuyển vào đại học chất lượng. Và đó cũng chính là những yếu tố then chốt trong Hệ Tú tài Quốc tế IB – chương trình học danh giá giúp học sinh khẳng định vị thế ưu việt trên đường đua trở thành sinh viên ưu tú toàn cầu.

“Lấy học sinh là trung tâm” là từ khoá xu hướng trong giáo dục nhiều năm gần đây, nhưng IB là một trong số ít chương trình học thực sự hiện thực hoá lý tưởng này. Học sinh IB là những người chủ động trong học tập, được trao quyền “sở hữu riêng việc học” và có tiếng nói quan trọng trong trường. Trong môi trường IB, nhà trường có tiêu chuẩn, mục tiêu học tập cao nhưng học sinh không bị xếp hạng. Thay vào đó, các em được cá nhân hoá việc học tập và đảm bảo một nền tảng kiến thức, kĩ năng và giá trị toàn diện.

Chính từ hai yếu tố trên, học sinh IB vượt trội trong việc phát triển các đặc điểm học tập, cảm xúc xã hội mạnh mẽ và đạt hiệu quả học tập cao hơn với các chương trình khác. Cốt lõi của IB giúp học sinh yêu thích việc học từ nhỏ thông qua hệ thống bài học liên ngành được thiết kế chỉn chu và có chủ đích. Nếu như Chương trình Tiểu học PYP mang đến nền tảng vững vàng về kĩ năng và khơi mở khao khát khám thế giới thì Chương trình Trung học cơ sở MYP bắt đầu cụ thể hoá và liên kết môn học, tạo cơ sở luận chặt chẽ và đào sâu vào tri thức. Khi học sinh chuyển sang chương trình Văn bằng IB-DP, các môn học trở nên khái quát, sâu sắc, đòi hỏi sự đào sâu về học thuật và sự phát triển về tư duy.

Tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn, tất cả học sinh được khuyến khích tư duy phản biện và phát triển các kỹ năng cần thiết để giải quyết vấn đề. Trong phương pháp tiếp cận giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, mỗi học sinh sẽ tự thúc đẩy việc học của chính mình và thực sự nhận thức rõ hơn về bản sắc dân tộc trong thế giới toàn cầu hóa đang thay đổi nhanh chóng. Khung chương trình học Tú tài Quốc tế (IB) là chương trình học được các tổ chức cấp cao công nhận là chương trình dự bị đại học uy tín và điều này giúp học sinh SNA ghi danh thành công vào một số trường đại học nằm trong tốp xếp hạng cao trên thế giới.

ĐẲNG CẤP CỦA MỘT TRƯỜNG IB TOÀN PHẦN

Trường IB bình thường chỉ được ủy quyền từ 1-2 trong số 3 chương trình học: Chương trình Tiểu học (PYP), Chương trình Trung học cơ sở (MYP) và Chương trình Tú Tài (DP). Trường IB Toàn Phần là trường nhận được ủy quyền cả ba chương trình học, mang đến sự kết nối liền mạch từ tiểu học đến trung học phổ thông, đồng thời xây dựng một nền giáo dục toàn cầu đầy thách thức và cân bằng cho tất cả học sinh. Ba chương trình đều mang tính thách thức, giúp hình thành một khuôn khổ tiêu chuẩn cao tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ và hướng đến thành tích cá nhân, học tập phù hợp với lứa tuổi. Là một trường liên cấp, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn khuyến khích học sinh phát triển ở nhiều khía cạnh để trở thành những người học tri thức, kiên cường, có trách nhiệm, cởi mở về văn hóa. Quá trình chuyển đổi liền mạch từ PYP sang MYP và sau đó sang DP giúp học sinh làm quen với thuật ngữ và kỳ vọng của chương trình cũng như sự kết nối và chuẩn bị chặt chẽ hơn khi các em phát triển từ tiểu học lên trung học.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH AP, A-LEVELS VÀ IB

Chương trình IB khác với chương trình A levels (Anh) và chương trình AP (Mỹ). Chương trình A-Level được tạo thành từ các môn học và hoạt động cụ thể và riêng biệt. Chương trình IB tập trung vào tập hợp các năng lực, giá trị và kỹ năng cốt lõi rất quan trọng đối với sự phát triển cân bằng của tất cả học sinh. Cả hai chương trình IB và AP đều khác nhau, cung cấp các khóa học đầy thách thức và hấp dẫn, nhưng AP tập trung vào chủ đề cụ thể và IB tập trung vào cách tiếp cận toàn diện hơn, đây là phương pháp ưa thích của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Chương trình AP được thiết kế để cung cấp cho học sinh tín chỉ đại học trong một khóa học cụ thể và IB đã tích hợp điều này vào chương trình toàn diện của mình và được các trường đại học công nhận. Phản hồi từ các trường đại học ưu tú trên khắp thế giới nhấn mạnh rằng học sinh IB là những ứng cử viên được ưu tiên xét tuyển khi các trường đại học xem xét tuyển sinh.

Là trường IB toàn phần, SNA không chỉ mang đến lộ trình phát triển toàn diện cho học sinh mà còn giúp từng em thấu hiểu giá trị bản thân và định hướng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Cùng với đó, nhà trường cung cấp chương trình hỗ trợ chuyên sâu về ngôn ngữ để giúp các em nhanh chóng hoà nhập với chương trình danh giá hàng đầu thế giới này. Đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm với bằng cấp chuyên môn cao thường xuyên được nhà trường bồi dưỡng chuyên sâu để cập nhật kiến thức, xu hướng giáo dục cùng với việc nâng cao kỹ năng sư phạm trong bối cảnh 4.0. Học sinh không chỉ yên tâm với chương trình học lý thú, giáo viên chất lượng mà còn được trọn vẹn phát triển trong môi trường học tập đẳng cấp với trang thiết bị tân tiến và đầy đủ cho các môn học: phòng lab chuẩn quốc tế, phòng golf 4.0 hay phòng học design với máy in 3D hiện đại. Tất cả tạo nên một nền tảng vững chắc, một “tấm hộ chiếu quyền lực” để học sinh thẳng tiến tới tương lai thành công rực rỡ.

Trường Quốc tế IB toàn phần SNA hiện đang tuyển sinh năm học 2024 – 2025. Ghi danh trước ngày 30.04.2024 để nhận ưu đãi học bổng lên tới 50%. Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0964466014.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh ngay từ độ tuổi vàng, Trường IB toàn phần còn mang đến những …

  Hồ sơ người học IB đại diện cho 10 tố chất được công nhận và đánh giá cao bởi các trường IB toàn cầu. Chúng …

  Ballet – một loại nghệ thuật được tạo ra bởi sự chuyển động của cơ thể con người. Chụp ảnh tĩnh vật – một nghệ …

  Theo Henley Passport Index, cuốn hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới có thể đi tới 194 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không …

  Lần đầu tiên, trường SNA Nam Sài Gòn Campus tuyển host cho series podcast AMONG US! 3 ĐIỀU TUYỆT VỜI ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN THAM …

  Mọi người đã sẵn sàng để cùng SNA bắt đầu một cuộc hành trình của trí tưởng tượng ngay tại Ngày Hội SNA vào tháng …

  Tin tức mới nhất