Home » Tin tức » CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ DP – ĐẶT TRƯỚC VÉ HỌC ĐẠI HỌC

CHƯƠNG TRÌNH TÚ TÀI QUỐC TẾ DP – ĐẶT TRƯỚC VÉ HỌC ĐẠI HỌC

Chương trình Tú tài Quốc tế IB

Hồ sơ của học sinh trường quốc ́ sở hữu tấm bằng Tú tài Quốc tế (IB) luôn nổi trội hơn theo một cách riêng. Là chương trình có tính thử thách học thuật cao, việc sở hữu tấm bằng IB chính là tấm vé thông hành đặt trước để đến những trường đại học mơ ước. Hãy cùng trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tìm hiểu về chương trình Tú tài Quốc tế IB DP để chắp cánh cho học sinh trên hành trình vươn ra biển lớn nhé! 

Chương trình Tú tài Quốc tế IB Diploma Programme (DP) là chương trình học toàn diện kéo dài 02 năm, dành cho học sinh từ độ tuổi 16 – 18 tuổi, mang tính thử thách học thuật cao. Chương trình được phát triển bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO), được thành lập năm 1968 tại Thụy Sĩ, là tổ chức hàng đầu toàn cầu về giáo dục quốc tế – phát triển những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết tự tin và biết quan tâm đến những vấn đề xung quanh. 

1. Chương trình Tú tài Quốc tế Diploma Programme (DP):

Kể từ năm 2022, chương trình Tú tài Quốc tế IB DP đã chính thức được uỷ quyền giảng dạy tại trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA. Chương trình là quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai nhằm thúc đẩy tư duy ham học hỏi của học sinh để trở nên xuất sắc trong sự nghiệp và cuộc sống. 

 • Học sinh theo học chương trình Tú tài Quốc tế DP được khuyến khích suy nghĩ với tư duy độc lập và chủ động trong việc học.  
 • Học sinh có khả năng kết nối với những người khác trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa và biến đổi không ngừng. Học sinh có nền tảng học thuật vững chắc và có kỹ năng tốt về đời sống cảm xúc xã hội, có khuynh hướng đạt thành tích học tập tốt hơn học sinh theo học những chương trình khác.  
 • Và cuối cùng, học sinh có xu hướng được tuyển chọn vào những trường đại học hàng đầu. 

 

Chương trình IB DP bao gồm 6 nhóm môn học và 3 phần cốt lõi (core). Học sinh cần phải chọn 1 môn học trong mỗi nhóm, trong đó chọn tối đa 4 môn (ít nhất phải chọn 3 môn) ở trình độ nâng cao (240 giờ trong vòng 2 năm), các môn khác có thể học ở trình độ cơ bản (150 giờ trong vòng 2 năm). Các nhóm môn học bao gồm:  

 • Math – Toán  
 • Language and Literature – Văn học và Ngôn ngữ  
 • Language Acquisition – Ngôn ngữ thứ hai  
 • Science – Khoa học  
 • Individuals and Societies – Phát triển bản thân và Xã hội học  
 • Arts – Nghệ thuật  

 
Bên cạnh đó, học sinh cũng cần hoàn thành 3 môn học cốt lõi:  

 • Theory of Knowledge (TOK) – Lý thuyết nhận thức: Phát triển kỹ năng tư duy phản biện về bản chất của kiến thức, cũng như những vấn đề vốn được xem là sự thật.   
 • Extended Essay – Bài luận nghiên cứu: Có độ dài 4.000 từ, nội dung xoay quanh một lĩnh vực trong chương trình học tập.  
 • Hoạt động CAS (Creativity, Activity, Service) Bao gồm các dự án và hoạt động ngoại khóa nhằm phát huy tối đa những kỹ năng mềm của học sinh.

 

2. Extended Essay – Bài luận chuẩn bị cho tương lai 

Chương trình Tú tài Quốc tế IB DP đào tạo những người sẵn sàng cho môi trường đại học trong tương lai. Việc chuẩn bị được thể hiện rõ trong bài luận 4.000 từ, xoay quanh một lĩnh vực trong chương trình học tập. 

Bài luận chính là cơ hội để học sinh được nghiên cứu độc lập, thể hiện chủ đề mà học sinh quan tâm. Đây là cơ sở để những trường đại học tương lai hiểu hơn về kỹ năng nghiên cứu, khả năng viết, suy nghĩ phản biện, lập luận và cách thể hiện vấn đề của học sinh. Trong quá trình nghiên cứu, người học tại các trường quốc tế được chương trình IB ủy quyền cũng học được cách quản lý thời gian, làm việc độc lập, nhận thức vấn đề qua lý thuyết, nghiên cứu và cuộc sống xung quanh.  

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA luôn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để các em được tiếp cận vấn đề. Cùng với đó là sự hỗ trợ tận tình từ những giáo viên hướng dẫn để học sinh tại SNA theo học chương trình Tú tài Quốc tế IB DP được hoàn thiện bài luận với những đóng góp thực tiễn để đạt được kết quả cao nhất. Với tấm bằng Tú tài Quốc tế, học sinh sẽ là những nhà lãnh đạo trẻ của tương lai phát triển cộng đồng và thế giới hơn nữa.  

Nguồn tham khảo: International education – International Baccalaureate®, Programme, https://www.ibo.org/programmes/

Để được tư vấn chi tiết về chương trình học IB tại SNA, vui lòng liên hệ qua hotline: 0964 466 014 hoặc điền thông tin vào https://sna.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-tuyen-sinh/

Để có được những trải nghiệm trực quan về môi trường học tập quốc tế cùng chương trình đào tạo quốc tế tại SNA, nhà …

Mùa lễ hội đẹp nhất trong năm đã đến rồi! Để chào đón một mùa Giáng sinh ấm áp và cũng không kém phần sôi …

“Một người thầy tốt giống như ngọn nến,  cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác.”  Mustafa Kemal Atatürk.   Thầy cô …

Các nguyên tắc về sự trung thực, tin tưởng, công bằng, tôn trọng và trách nhiệm, chính là nền tảng vững chắc cho tính liêm …

Để ngày hội Halloween thêm phần gắn kết giữa phụ huynh và các con, trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn tổ chức …

Mùa Halloween này, hãy đến trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) để cùng trở thành những nhân vật của sự kiện “The Haunted Circus“ – …

Tin tức mới nhất