028 730 197 99 - 0964 466 014
Home » Tin tức » Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ HOÀN CHỈNH

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn: XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ HOÀN CHỈNH

Vượt qua những thách thức và trở ngại của lịch sử, Việt Nam đã trải qua một chặng đường phát triển lâu dài để thiết lập nên hệ thống Giáo Dục Trẻ Em (Early Childhood Education – ECE) vô cùng hiệu quả. Những thay đổi trong chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm cho thấy được tầm quan trọng của việc chuyển đổi cách tiếp cận, từ lấy giáo viên làm trung tâm sang phương thức lấy người học làm trung tâm, và từ đó phát huy tối đa năng lực của người học. Trong bảy thập kỷ qua, dựa vào bối cảnh và những hạn chế về kinh tế của đất nước, hệ thống ECE tại Việt Nam đã trải qua nhiều lần sửa đổi về chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm. 

Từ những nỗ lực sửa đổi này, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn – một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng – đã được thành lập vào năm 2005. Trải qua “18 Năm Tự Hào” từ lúc thành lập, SNA đã xây dựng một môi trường giáo dục quốc tế hoàn chỉnh từ khối Tiểu học đến khối Trung Học Phổ Thông, để đào tạo nên những tài năng trẻ trở thành những nhà lãnh đạo tương lai và cũng là những công dân toàn cầu.

Kể từ tháng 5 năm 2022, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn rất lấy làm vui mừng khi đã được ủy quyền giảng dạy đầy đủ cả 3 chương trình học International Baccalaureate (IB) 1 trong 6 trường IB toàn phần duy nhất tại Việt Nam. Sở gọi trường IB toàn phần điều đó đến từ việc trường được phép cung cấp giảng dạy ba chương trình IB bao gồm: Chương trình Tiểu học PYP (Primary Years Program), Chương trình Trung Học Cơ S MYP (Middle Years Program) Chương trình Tài DP (Diploma Program). 

PHẤN ĐẤU ĐỂ TRAO QUYỀN CHO HỌC SINH  

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn luôn kiên định với tầm nhìn lấy người học làm nền tảng cho mọi hoạt động trong cộng đồng nhà trường.

Tại SNA, nhà trường cố gắng trao quyền cho học sinh thông qua các kỹ năng, giá trị kiến thức để các em luôn luôn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của bản thân, đi theo con đường của riêng của mình không ngừng học hỏi, khám phá trải nghiệm. Các thuộc tính hồ người học IB một hình ảnh phản chiếu của niềm tin giá trị giáo dục SNA. Do đó, học sinh chính trọng tâm của tất cả các thực hành giảng dạy học tập của nhà trường.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MANG TÍNH QUỐC TẾ 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn không đơn thuần chỉ là một trường học của Mỹ như tên gọi. Thay vào đó, SNA thực sự là một ngôi trường quốc tế toàn cầu, đem đến những giá trị to lớn hơn cho mọi thành viên trong cộng đồng nhà trường. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy bắt nguồn từ một số chương trình giảng dạy toàn cầu với những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, cân bằng hơn thay vì tập trung vào một mô hình được áp dụng cho một quốc gia cụ thể. Trong suốt quá trình học tập cùng với khung chương trình IB tại SNA, nhà trường luôn trang bị đầy đủ cho các em học sinh những kỹ năng cần thiết để học tâp như một du học sinh quốc tế trong tương lai.

KẾT NỐI VỚI CÁC CỘNG ĐỒNG QUỐC TẾ 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn thường kết nối với các cộng đồng quốc tế để có thể đem đến những trải nghiệm giáo dục tốt nhất, đồng thời cũng là để các nội dung học tập và hoạt động giảng dạy trong nhà trường được đa dạng và phong phú hơn. Trường SNA có kiến trúc thiết kế ấn tượng cùng với các khu vực chức năng như phòng chơi đánh gôn thực tế ảo, hồ bơi, nhà kính, v.v. Trong năm 2023, nhà trường còn triển khai chương trình Nhà Lãnh Đạo Trẻ Harvard để học sinh được tiếp cận với các kiến thức lãnh đạo quốc tế cần thiết, tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai của các em. Chương trình này cùng với môi trường học tập tại SNA sẽ tạo nên một mô thức giáo dục  không chỉ tác động trực diện để gia tăng kiến thức mà còn nâng cao khả năng ngôn ngữ, giúp cho tất cả người tham gia được rèn luyện và phát triển khả năng tốt nhất có thể.

duy phản biện kỹ năng phát triển nhân những yếu tố quan trọng trong quá trình học tập tại SNA. Những nhà lãnh đạo tương lai từ trường SNA không chỉ những người kiến thức còn phải nhận thức sâu sắc về con người thế giới xung quanh mình.

MUÔN VÀN HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP THÚ VỊ 

Để mùa hè không trở nên hoang phí, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn giới thiệu chương trình học hè tại trường cùng với muôn vàn hoạt động hấp dẫn xoay quanh chủ đề: HÀNH TINH CỦA NHỮNG CHÚ ĐẠI BÀNG  

Tựa như hình ảnh của những chiến binh bầu trời, Đại Bàng, chương trình hè tại SNA sẽ rèn luyện cho học sinh: Kiến Thức, Trải Nghiệm, Sự Sáng Tạo Và Lòng Dũng Cảm. Thông qua các hoạt động học tập ngoại khóa đa dạng và thú vị trong chương trình hè của trường quốc tế SNA, các em sẽ tự tin khám phá thế giới rộng lớn với vô vàn kỷ niệm đẹp, hòa cùng những tiếng cười sảng khoái.

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn một hình giáo dục tiến bộ, cung cấp phương pháp học tập thực tiễn, nơi các em học sinh những người tham gia học tập tích cực thay chỉ ngồi tiếp nhận thông tin một cách thụ động. Nhà trường luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập quốc tế thúc đẩy các hoạt động học hỏi, khám phá an toàn cho các em học sinh. T các hoạt động đó, các em thể rút ra được các bài học ý nghĩa thể ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

CHÚ TRỌNG PHƯƠNG PHÁP KHÁI NIỆM 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn áp dụng một số phương thức giáo dục hiện đại để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Đầu tiên là phải tạo được động lực học tập cho tất cả học sinh để các em luôn tham gia tích cực khi trên lớp. Nếu học sinh có động lực đến trường, điều đó bắt nguồn từ nền tảng mà nhà trường đã xây dựng đó chính là đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các tiện nghi về cơ sở vật chất.

Mô hình giáo dục truyền thống không được ứng dụng tại SNA, và để có được một mô hình giáo dục tiến bộ, nhà trường chú trọng vào các phương pháp sư phạm mang tính khái niệm hơn là phương pháp học thuộc lòng truyền thống, đảm bảo tất cả người học luôn có động lực tham gia vào việc học tập. Giáo viên của nhà trường được phát triển chuyên môn, hướng dẫn, huấn luyện và hỗ trợ để họ có thể thực hiện các phương pháp giảng dạy hiệu quả bảo đảm kết quả học tập của học sinh sẽ có chất lượng giáo dục cao nhất.

Trường SNA cũng đảm bảo về chất lượng giảng dạy bằng cách tuyển chọn những giáo viên trình độ cao nhất, những người khả năng trở thành người truyền lửa cho mọi người học. Giáo viên được cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết để chắc chắn rằng tất cả học sinh đang học được đánh giá một cách công bằng khách quan thông qua việc sử dụng dữ liệu để đánh giá, chứ không phải đoán xem học sinh đã biết những thể làm sau các bài giảng. Tất cả các đánh giá của trường SNA đều dựa trên sở lập luận duy phản biện bậc cao, giáo viên nhờ vậy thể đánh giá trình độ học tập của mỗi học sinh tốt hơn điều này giúp họ thực hiện các phương pháp phù hợp để cải thiện kết quả cho mỗi em

KHÔNG NGỪNG CẢI TIẾN  

Các tổ chức giáo dục đều phải đối mặt với rất nhiều thách thức và trường quốc tế SNA xem mọi thách thức là thước đo cho sự tiến bộ và phát triển. Với số lượng học sinh gặp khó khăn về ngôn ngữ ngày càng tăng, trường SNA giải quyết bằng cách phát triển khung chương trình giảng dạy linh động để đảm bảo tất cả học sinh đều có kết quả học tập tốt. Thay vì các lớp học khép kín, nhà trường triển khai mô hình đồng giảng dạy bao gồm các giáo viên hỗ trợ ngôn ngữ đứng lớp cùng những giáo viên bộ môn để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các em khi học tập trong lớp.

ĐỀ CAO TÍNH ĐỘC ĐÁO 

Nhà trường trân quý sự đa dạng về bản sắc của cộng đồng học sinh tại SNA. Điều đó cho thấy được sự hiệu quả trong việc xây dựng một cộng đồng công dân toàn cầu, luôn tự hào về bản sắc dân tộc độc đáo của mỗi em học sinh, nhưng vẫn duy trì được lối tư duy cởi mở và sẵn sàng cho tương lai để mỗi học sinh đều có thể dễ dàng thích nghi với bất kỳ bối cảnh văn hóa nào mà các em sẽ được trải nghiệm trong tương lai.

Nhà trường luôn tạo điều kiện để chăm sóc sức khỏe tinh thần cộng đồng cũng như hỗ trợ toàn diện để học sinh cảm thấy luôn một phần trong một môi trường đa ngôn ngữ. Học sinh được trao đổi với các cố vấn nhà trường mỗi khi vấn đề. Trường quốc tế SNA luôn coi trọng tiếng nói tính tự chủ của các em học sinh, điều này sẽ giúp nhà trường luôn trân trọng các đóng góp từ bất kỳ ai trong cộng đồng. Những quan điểm khác nhau được đưa ra từ mỗi thành viên đều được đánh giá cao giúp thúc đẩy văn hóa học tập mạnh mẽ hơn trong toàn trường.

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn cung cấp nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho học sinh trong trường. Nhà trường hỗ trợ ngôn ngữ, giải quyết các vấn đề học thuật vấn các vấn đề về cảm xúc hội cũng như vấn định hướng lên đại học cho học sinh trung học phổ thông. Phần lớn các nhóm hỗ trợ đến từ học sinh đều đã được giáo viên hướng dẫn làm mẫu nhà trường sẽ linh động phản hồi tích cực lắng nghe.

GIÁ TRỊ CỦA SỰ KIÊN ĐỊNH 

Định hướng xây dựng một mô hình giáo dục tiến bộ, SNA áp dụng phương pháp giáo dục STEM, thuộc khung chương trình IB. Khung chương trình học này khuyến khích việc học tập thông qua các dự án để học sinh có thể tự định hướng, phát triển tư duy độc lập và cũng cần hiểu rằng thất bại là một phần của việc học. Thay vì dễ dàng từ bỏ, học sinh được dạy cách soi chiếu lại và điều chỉnh để tiếp tục tìm ra giải pháp tốt hơn cho các vấn đề mà các em đang cần giải quyết. Là một ngôi trường IB, trường quốc tế SNA luôn mong muốn các em học sinh được thực hành nhiều hơn vì rút ra bài học từ thực tiễn có tác động hiệu quả hơn là chỉ ngồi lắng nghe và tiếp thu thụ động. Việc học tập tại SNA được xây dựng chú trọng vào các đặc tính nổi trội như tính ứng dụng vào thực tế, sự cộng tác và kỹ năng giao tiếp.

HOẠT ĐỘNG PHONG PHÚ 

Nhà trường có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa phong phú cho các em học sinh. Hầu hết các hoạt động này đều do giáo viên hướng dẫn thực hiện và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh, chẳng hạn như các hoạt động thể thao, cờ vua, nấu ăn, âm nhạc, giao tiếp ngôn ngữ và hỗ trợ học thuật. Hội Học Sinh của trường quốc tế SNA cũng tổ chức các hoạt động khác như đêm chiếu phim, vũ hội, ngày dã ngoại, sự kiện chạy bộ sắc màu (Color Run) và sự kiện trình diễn tài năng (Open Mic).  

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn là một trường ngôi trường IB toàn phần, cung cấp cả 3 chương trình học là PYP, MYP và IB DP. Trường còn đạt được kiểm định từ Hiệp hội các Trường học, Đại Học và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ (WASC) và là thành viên của Hội Đồng Các Trường Quốc Tế (CIS). CIS là một tổ chức độc lập chuyên làm việc với các trường quốc tế trên khắp thế giới để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chung được công bố sẽ được thực hiện chính xác trong thực tế và trường SNA luôn cam kết sẽ không ngừng cải thiện để tiến bộ và phát triển hơn nữa.

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn luôn mong muốn không ngừng phát triển. Nhà trường trân trọng tất cả các phản hồi mang tính xây dựng đến từ cộng đồng nhà trường dựa vào đó để đưa ra những giải pháp tốt hơn trong việc giảng dạy học tập. Nhà trường tin tưởng vào một tương lai xán lạn sẽ tiếp tục cung cấp các chương trình học thuật tốt nhất song song với chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường xuyên. Từ đó, các em học sinh không chỉ được sự xuất sắc trong học tập khi tốt nghiệp tại trường còn được chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai, những người luôn được nét độc đáo trong tính bản sắc nhân nhưng vẫn nuôi dưỡng được một tinh thần cởi mở để thích nghi được với bất kỳ môi trường mới nào. 

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

  Họ & Tên

  Email

  Số điện thoại

  Khối lớp đăng ký

  Mọi người đã sẵn sàng để cùng SNA bắt đầu một cuộc hành trình của trí tưởng tượng ngay tại Ngày Hội SNA vào tháng …

  Hòa chung không khí chào mừng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, khuôn viên trường SNA Nam Sài Gòn rộn ràng không khí sự kiện …

  Trong không khí rộn ràng của ngày Tết sắp đến, trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn hân hoan thực hiện khung cảnh …

  Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn là 1 trong 6 trường IB toàn phần được ủy quyền giảng dạy cả 3 chương …

  Cuộc sống tự lập khi sống và học tập tại khu nội trú SNA Nam Sài Gòn chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Phạm …

  Để có được những trải nghiệm trực quan về môi trường học tập quốc tế cùng chương trình đào tạo quốc tế tại SNA, nhà …

  Tin tức mới nhất