VỀ CHÚNG TÔI

Trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA được thành lập từ năm 2005, là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường Quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình Việt Nam – Hoa Kỳ. Chương trình Việt Nam do giáo viên Việt Nam đảm nhận, thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình Hoa Kỳ theo chuẩn bang California, do giáo viên Hoa Kỳ đảm nhận. Tốt nghiệp tại trường SNA, học sinh sẽ nhận được bằng cấp của cả hai chương trình: bằng Tú tài chương trình Việt Nam & bằng Tú tài chương trình Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp với hai bằng Tú tài – đây là bước đệm vững chắc cho học sinh để theo học bất cứ trường Đại học nào trong nước, Hoa Kỳ và các nước khác trên toàn thế giới.

Tốt nghiệp tại SNA, học sinh không những trở thành”lớp trẻ của tri thức” với đầy đủ kỹ năng tiên tiến mà còn là “lớp trẻ của đạo đức”, biết trân trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, ngôn ngữ Việt Nam: biết kính yêu cha mẹ, anh chị em trong gia đình, biết kính trên nhường dưới ngoài xã hội.

Tại SNA, chúng tôi hiểu rằng những năm đầu đời rất quan trọng cho việc học tập và giao tiếp xã hội. Giáo viên của chúng tôi được đào tạo với chuyên môn đặc biệt để dạy các em học sinh thông qua việc chơi và làm việc cùng với các em trong một môi trường hỗ trợ, chăm sóc và yêu thương. Từ lớp mầm non là một khoảng thời gian để xây dựng tính cách đạo đức và hiểu được các chuẩn mực của lớp học. Đây cũng là điểm khởi đầu cho việc phát triển năng lực ngôn ngữ của các em thông qua phương pháp tiếp cận tích hợp tiếng Anh.
Giáo dục ở cấp bậc Tiểu học là một giai đoạn hết sức quan trọng. Đó là thời điểm học sinh có được những cảm nhận đầu tiên về môi trường lớp học, và nó tạo nền tảng cho một tình yêu học tập suốt đời. Cấp bậc Tiểu học tại trường SNA tập trung chủ yếu vào việc đọc và học tập tích cực. Chúng tôi có những chuyến dã ngoại và các sự kiện diễn ra trong suốt năm giúp các em trải nghiệm thực tế trong khi học những điều mới. Chương trình Tiểu học tại SNA tuân theo Các tiêu chuẩn AERO của Mỹ, được thiết kế đặc biệt cho các trường học ở nước ngoài. Các tiêu chuẩn này là điểm khởi đầu cho việc phát triển một chương trình giảng dạy tích hợp giữa chương trình Hoa Kỳ và chương trình Việt Nam. Cấp bậc Tiểu học tại trường SNA là nơi để các em học sinh có một hành trang khởi đầu trong cuộc hành trình đầy thử thách phía trước.
Trung Học Cơ Sở ở trường SNA là một khoảng thời gian hết sức đặc biệt trong cuộc đời học sinh. Khi các em học lớp 6 thì các em sẽ em quan tâm nhiều hơn đến địa vị, sự giống nhau, sự công nhận và tình bạn với những người bạn học cùng lớp. Ở cấp bậc Trung học cơ sở, các em bắt đầu làm việc hợp tác và biết được những lợi ích của việc học theo nhóm. Các em cũng được thử thách để đưa ra ý kiến ​​riêng của mình và làm việc để tìm ra và khẳng định chính kiến. Trung học cơ sở là thời gian chuẩn bị để giúp các em sẵn sàng làm việc nghiêm ngặt hơn khi học ở cấp bậc Trung học phổ thông. Ba năm học ở cấp bậc Trung học cơ sở là rất quan trọng vì chúng đánh dấu sự chuyển đổi của các em thành người trưởng thành và yêu cầu các em phát triển khả năng tự chịu trách nhiệm và quyết đoán.
Chương trình trung học phổ thông tại trường SNA là chương trình hoàn toàn dạy chính thức cả 2 chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ tại Việt Nam được công nhận bởi Hiệp hội các Trường và Cao đẳng Miền Tây Hoa Kỳ (WASC). Các em có cơ hội nhận được bằng Tú tài Việt Nam cũng như bằng Tú tài Hoa Kỳ. Với sự thiết kế đặc biệt này thì các em có thể lựa chọn học tập tại Việt Nam hoặc tại một trường đại học bất kỳ ở nước ngoài.

Chương trình Việt Nam tại trường SNA luôn tuân theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Bằng cách tiếp tục học chương trình Việt Nam, các em có cơ hội học các môn Toán và Khoa họcvới những thách thức lớn hơn so với các em ở Mỹ. Việc học Chương trình Việt Nam cũng giúp các em giữ được truyền thống và tôn trọng bản sắc văn hoá của mình. Hầu hết các em học ở các trường quốc tế thì không có cơ hội vào học các trường đại học ở Việt Nam, nhưng khi theo học tại trường SNA thì các em vẫn có thể lấy được bằng Tú tài của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đồng thời có thể theo học tại các trường Đại học ở Việt Nam.

Tin tức & Sự kiện

Hình ảnh