Home » Tin tức » TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

học sinh trường quốc tế

Tiếng Anh không phải là rào cản của học sinh trường quốc tế. Trong suốt quá trình học tập tại trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) Nam Sài Gòn, nhiều học sinh đã chia sẻ về quá trình cải thiện tiếng Anh hằng ngày trong môi trường học tập quốc tế và phương pháp học tập của chương trình học Tú tài Quốc tế IB. Cùng tìm hiểu về các bí quyết và phương pháp tư duy khi học ngôn ngữ của các học sinh SNA! 

Các trường quốc tế tập trung hướng người học tự khám phá, đặt câu hỏi và tìm kiếm thông tin trong bối cảnh địa phương và trên toàn cầu. Quá trình tự học đặt ra nhiều thử thách giúp các học sinh trường quốc tế được tư duy, trau dồi và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh hiệu quả.  

Thực hành hằng ngày 

Trường quốc tế là một môi trường đa ngôn ngữ. Đây là điều kiện để tất cả các học sinh được tiếp xúc và thực hành ngôn ngữ hằng ngày. Các phương pháp học tập của nhà trường trong chương trình Tú tài Quốc tế IB cũng tạo điều kiện thuận lợi để các em được hiểu thêm về văn hoá, đất nước của ngôn ngữ mình đang học tập trong thực tế cuộc sống. Bạn Na Ji Seong – học sinh lớp 12A1 đã chia sẻ về quá trình cải thiện Tiếng Anh khi học tập trong môi trường quốc tế và chương trình Tú tài Quốc tế DP tại SNA: ”Khi em mới vào trường, thì môn tiếng Anh không phải điểm mạnh của em, nên em cũng gặp khó khăn khi nghe giảng. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ các giáo viên, nhân viên và môi trường học tập tại SNA, em đã cải thiện vốn tiếng Anh của mình để hoàn tất chương trình IB DP”.

Học kết hợp với các hoạt động 

Đắm chìm trong ngôn ngữ là chìa khoá! Việc học qua các hoạt động thực tiễn của học sinh trường quốc tế giúp việc tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ lâu và dễ dàng áp dụng vào nhiều ngữ cảnh khác nhau. SNA Nam Sài Gòn Campus cung cấp cho các em học sinh mô hình giáo dục tiến bộ, phương pháp học tập thực hành được uỷ quyền bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế qua đa dạng các hoạt động được tổ chức hàng tuần trong các lớp học khác nhau bởi các giáo viên hướng dẫn như thể thao, cờ vua, nấu ăn, âm nhạc, giao tiếp ngôn ngữ và hỗ trợ học thuật. Hội Học Sinh của SNA cũng tổ chức các hoạt động khác như đêm chiếu phim, vũ hội, ngày dã ngoại, sự kiện chạy bộ sắc màu (Color Run) và sự kiện trình diễn tài năng (Open Mic). Trong các hoạt động của nhà trường, các học sinh dường như say sưa với ngôn ngữ, các em sử dụng chúng như một công cụ để thể hiện bản thân, giao tiếp với bạn bè, tương tác với các thầy cô và những gì xảy ra xung quanh một cách tự nhiên nhất. 

Không ngừng cải thiện  

Học ngôn ngữ là quá trình liên tục. Để thành thạo được một ngôn ngữ mới đòi hỏi quá trình rèn luyện thường xuyên. Học sinh trường quốc tế được tiếp cận với các chương trình học tiên tiến, đặc biệt là chương trình Tú tài Quốc tế IB lấy người học là chủ thể với giảng dạy để không ngừng cải tiến, quản lý bản thân và luôn giữ động lực học tập. Về phía nhà trường, chúng tôi cũng tạo điều kiện phát triển khung chương trình giảng dạy linh động để đảm bảo tất cả học sinh đều có kết quả học tập tốt. Thay vì các lớp học khép kín, nhà trường triển khai mô hình đồng giảng dạy bao gồm các giáo viên hỗ trợ ngôn ngữ đứng lớp cùng những giáo viên bộ môn để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các em khi học tập ngôn ngữ Tiếng Anh trong lớp. 

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. Học ngôn ngữ chính là việc thuần thục và ứng dụng vào các vấn đề trong cuộc sống. Trường quốc ́ SNA có chương trình học toàn diện với đội ngũ giáo viên quốc ́ giàu kinh nghiệm để mỗi học sinh để có thể sẽ là những nhà lãnh đạo toàn diện trong tương lai.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình học IB tại SNA, vui lòng liên hệ qua hotline: 0964 466 014 hoặc điền thông tin vào https://sna.edu.vn/vi/dang-ky-tu-van-tuyen-sinh/

Thay vì phải đi du học xa nhà, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học tập tại những trường quốc tế để vẫn đảm …

Chọn trường quốc tế cho con chưa bao giờ là dễ dàng. Việc lựa chọn trường có thể sẽ ảnh hưởng về lâu dài đến …

Tết Trung thu được diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch, không chỉ là một ngày lễ truyền thống của Việt Nam mà …

Bên cạnh các lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho các em học sinh thì School Tour là chương trình thường niên hấp dẫn mà Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho quý phụ huynh tham quan cũng như trải nghiệm những hoạt động thú vị tại trường:

Ngay trong năm học 2023 – 2024 này, những học sinh có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội dành được Học Bổng Tài …

Khi quyết định theo học khu nội trú, học sinh sẽ có những bước chuyển lớn với chính bản thân mình. Bên cạnh thử thách …

Tin tức mới nhất